Mẹo làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Đình Huy - Cập nhật ngày 30/12/2022 14:47
Hàu nướng mỡ hành là món ăn dễ chế biến lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít người e ngại vì món ăn này tiêu tốn khá nhiều thời gian để nướng hàu trên lửa. Thế nhưng, với nồi chiên không dầu việc chế biến hàu nướng mỡ hành sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chi tiết.

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2kg hàu tươi

150g thịt mỡ

2g hành lá

5 cây sả

1 thìa cà phê hạt nêm

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu



2.

Các bước thực hiện

Hành lá đem rửa sạch với nước để trôi hết bụi bẩn rồi thái nhỏ.

Hàu mua ngoài chợ về rửa sạch với nước rồi để cho ráo nước.Sau đó, đem hàu đi hấp với một ít nước và 5 cây sả. Hấp hàu với lửa nhỏ trong vòng từ 3 đến 5 phút đến khi hàu hơi há miệng thì mở ra.


Tiếp đó, đặt chảo lên bếp cho dầu ăn, thịt mỡ xay nhỏ, 1/2  thìa cà phê hạt nêm vào rồi dùng đũa đảo đều. Bạn đợi đến khi thịt chín rồi cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.


Bạn tách vỏ hàu ra, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp hành và thịt lên trên hàu. Đặt hàu vào nồi chiên không dầu rồi nướng với nhiệt độ 180 trong vòng 5 phút. Cuối cùng bạn đặt hàu ra đĩa, có thể chấm với tương ớt để thưởng thức.