Hành lá đem rửa sạch với nước để trôi hết bụi bẩn rồi thái nhỏ.
Hàu mua ngoài chợ về rửa sạch với nước rồi để cho ráo nước.Sau đó, đem hàu đi hấp với một ít nước và 5 cây sả. Hấp hàu với lửa nhỏ trong vòng từ 3 đến 5 phút đến khi hàu hơi há miệng thì mở ra.
Tiếp đó, đặt chảo lên bếp cho dầu ăn, thịt mỡ xay nhỏ, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào rồi dùng đũa đảo đều. Bạn đợi đến khi thịt chín rồi cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn tách vỏ hàu ra, rồi dùng thìa xúc hỗn hợp hành và thịt lên trên hàu. Đặt hàu vào nồi chiên không dầu rồi nướng với nhiệt độ 180 trong vòng 5 phút. Cuối cùng bạn đặt hàu ra đĩa, có thể chấm với tương ớt để thưởng thức.