Mẹo làm pizza phô mai chuẩn bị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Mẹo làm pizza phô mai chuẩn bị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Pizza phô mai là món ăn ngon miệng, mang đến sự mới lạ cho thực đơn hằng ngày của gia đình. Tuy nhiên, không ít người e ngại vì làm món ăn này mất rất nhiều thời gian và công sức. Bài viết của MediaMart dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm.

1. Nguyên liệu chuẩn bị


150g bột mì

100ml sữa tươi có đường

3g men nở

Xúc xích

Ớt chuông

Bông cải xanh súp lơ

150g phô mai mozzarella

2 thìa cà phê tương cà

150g tôm

Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu

2. Các bước thực hiện

Trước hết, bạn cho bột mì, 3g men nở vào một bát tô rồi rưới một ít sữa tươi không đường lên rồi trộn đều cho đến khi bột mịn, thành hình.Tiếp theo, bạn đặt bột lên miếng vải, có thể dùng cốc để dàn đều bột. Bạn lấy khuôn đặt lên trên bột rồi dùng dao cắt bột theo khuôn sao cho tròn đều rồi đập kín bột, ủ trong vòng 30 phút.


Xúc xích mua về bạn dùng dao thái lát mỏng, súp lơ bạn rửa sạch và bổ đôi. Dùng dao để tách hạt ngô, thái cà chua thành từng lát nhỏ. Tôm mua về, bạn đem rửa sạch bóc vỏ.

Bạn đặt nồi nước lên rồi đun sôi, cho bông cải xanh và ngô vào nồi, luộc trong vòng 3 phút rồi vớt ra cho ráo.

Bột mì sau khi ủ xong, bạn cho vào nồi chiên không dầu điều chỉnh chế độ chiên 175 độ trong vòng 10 phút rồi lấy ra. Bạn phết một thìa cà phê tương cà lên pizza để tạo màu rồi rắc phô mai lên, xếp xúc xích và tôm, ngô, cà chua, bông cải xanh  thành hình vòng tròn lên trên lớp phô mai rồi nướng với nồi chiên không dầu nhiệt độ 175 độ trong vòng 10 phút.


Cuối cùng, bạn lấy pizza phô mai ra để thưởng thức.