Trổ tài khéo tay với món mỳ Ý sốt kem thịt xông khói thơm ngon

Trổ tài khéo tay với món mỳ Ý sốt kem thịt xông khói thơm ngon

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 22/08/2022 16:34

Mỳ Ý sốt kem là một món ăn mang đậm hương vị Châu Âu với sợi mỳ dai cùng sốt kem nấm béo ngậy. Cách nấu mỳ Ý sốt kem khá đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm mỳ Ý sốt kem nấm thơm ngon này ngay thôi 

1.

Nguyên liệu

  • Hành tây : ½ củ 
  • Nấm mỡ: 100g 
  • Lá cần tây: 100g 
  • Kem nấu ( Whipping cream): 250ml 
  • Mỳ ý : 200g
  • Thịt ba chỉ hun khói: 150g
  • Ức gà : 260g
  • Rượu vang trắng: 200ml 
  • Dầu ăn 
  • Tỏi băm: 1 thìa canh 
  • Muối, hạt tiêu 


3.

Hướng dẫn cách làm mỳ Ý sốt kem thịt xông khói

  • Bước 1: Sơ chế rau củ 

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Nấm mỡ rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng. Lá cần tây các bạn cũng rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 


  • Bước 2: Sơ chế thịt gà và thịt hun khói

Thịt ba chỉ hun khói các bạn đem cắt hạt lựu. Thịt ức gà rửa sạch với muối, để ráo và cũng cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. 


  • Bước 3: Luộc mỳ Ý 

Bắc nồi nước lên bếp, cho một chút muối và dầu ăn vào nồi đun sôi. Khi sôi nước, bạn cho mỳ ý vào và luộc tầm 10 phút thì vớt mỳ ra để ráo. Thêm 1 chút dầu vào mỳ và trộn đều để các sợi mỳ tơi, không bị dính, vón cục. 


  • Bước 4: Nấu sốt kem tươi nấm 

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào làm nóng. Sau đó bạn phi thơm tỏi băm, tiếp tục cho hành tây vào đảo sơ sau đó cho phần thịt xông khói và ức gà vào đảo đều. Khi thấy thịt gà săn lại bạn cho thêm nấm và 200ml rượu vang trắng vào đun cho tới khi thấy rượu còn ½ thì thêm muối, hạt tiêu nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho 250ml kem nấu đun cho tới sánh đều thì cho mỳ vào đảo. 


  • Bước 5: Hoàn thành 

Cho mỳ ra đĩa và rưới phần sốt kem lên trên,  thêm 1 chút phomai parmesan bào, cần tay thái nhỏ và thưởng thức 


4.

Thành phẩm

Mỳ Ý sốt kem tươi khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ béo ngậy thơm mùi nấm của nước sốt. Sợi mỳ dai, chín tới mà không bị nát. Món Mỳ Ý sốt kem ngon nhất là khi ăn nóng và không bị quá ngấy. 


Hy vọng với công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm trên đây của Mediamart, bạn cũng có thể chế biến thành công món ăn này để trổ tài với người thân và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công !