Bắp bò mua về loại bỏ bớt mỡ thừa bên ngoài, rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn dùng chỉ quấn bắp bò chặt tay để khi cắt lát tạo thớ đẹp
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, hành tây bóc vỏ cắt làm đôi.
Trước tiên, bạn đặt nồi lên bếp, cho 2 nhánh quế, 4 cái hoa hồi, ½ nhánh tiêu xanh, rang lửa nhỏ khoảng 3 phút cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho 500ml nước sôi, ½ củ hành tây, 30g gừng, ½ muỗng canh muối. ½ muỗng canh bột ngọt, 1 cây sả và 1 muỗng cà phê tiêu hạt cùng bắp bò đã sơ chế vào luộc.
Sau khi cho các nguyên liệu vào nồi thì đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ luộc bắp bò trong thời gian 40 phút. Sau 40 phút tắt bếp và ủ thêm 5 phút nữa.
Đun sôi 240ml nước luộc bắp bò, 120ml nước mắm , 2 muỗng canh dấm gạo và 120g đường. Sau khi đun sôi, bạn để nguội hoàn toàn hỗn hợp này.
Bạn cần chuẩn bị sẵn một số lọ thủy tinh có nắp đậy, chần qua nước sôi để tiệt trùng hoặc ráo bình.
Vớt bắp bò đã luộc cho vào tô nước đá lạnh cùng 1 muỗng canh dấm gạo vào để bắp bò không bị thâm. Lưu ý ngâm bắp bò đến khi nguội hoàn toàn.
Sau khi vớt bắp bò ra, bạn dùng giấy hoặc khăn thấm khô nước, tháo bỏ chỉ và cho vào bình.
Tiếp đến bạn cho cho 7 tép tỏi và 4 trái ớt vào bình ngâm và cho tiếp hỗn hợp ngâm bắp bò đã nguội vào bình. Đậy nắp lại cho vào ngăn tủ mát bảo quản từ 2 - 3 ngày là có thể ăn.