Các loại rau sống đem nhặt, ngâm nước muối và sau đó rửa sạch để ráo. Tỏi, ớt, sả băm nhỏ để riêng. Cà rốt, đu đủ nạo nhỏ, bóp muối cho mềm. Sau đó đem ngâm cùng giấm, đường và tỏi băm để làm đồ chua ăn kèm.
Để thịt nướng được mềm, khi ăn không bị khô bạn nên chọn phần thịt vai giòn. Thịt vai mua về đem rửa sạch và cắt thành 4 miếng ngang thớ.
Phần thịt vai đem tẩm ướp với 2 thìa canh ớt băm, 2 thìa tỏi băm, 3 thìa sả băm, 2 thìa hành khô băm, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa canh bơ nhạt đun chảy và 3 thìa sữa đặc có đường, 3 thìa nước mắm và đem trộn đều. Ướp tầm 30 - 45 phút cho thịt ngấm đều gia vị
Phần mỡ gáy bạn đem thái miếng vuông nhỏ, sau đó cho vào bát và đem đun chảy trong nồi chiên không dầu trong 15 phút ở mức nhiệt 180 độ.
Sau khi chiên hết thời gian, bạn lấy phần mỡ đun chảy ra ngoài và cho ngay hành lá thái nhỏ đã chuẩn bị vào đảo đều để hành chín.
Thịt vai đã tẩm ướp xếp đều ra khay nướng và bạn set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 165 độ và nướng khoảng 25 phút ( tùy nồi). Khi nướng được 15 phút thì bạn tạm dừng và lật thịt lại rồi tiếp tục nướng cho tới khi hết thời gian là thịt chín
Bạn chuẩn bị bát nhỏ, tiếp đó cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 4 thìa nước lọc, 1 thìa ớt tươi và 1 thìa tỏi băm vào khuấy đều.
Bạn xếp bún rối vào bát, thêm rau sống, giá đỗ các loại, đồ chua đã ngâm và thịt nướng xếp đều lên trên. Cuối cùng cho nước mắm đã pha và lạc rang là hoàn thành.