Vào bếp học cách làm Bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu cho ngày lười nấu ăn

Vào bếp học cách làm Bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu cho ngày lười nấu ăn

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 20/09/2022 16:26

Những ngày làm việc mệt mỏi, chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm uể oải khi nấu đủ các món ăn cho bữa cơm hàng ngày. Vậy thì hãy học cách làm món bún thịt nướng trộn siêu ngon, đủ dinh dưỡng, chế biến nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu cho một ngày siêu lười nhé. Vào bếp cùng Mediamart ngay thôi nào bạn ơi!

1.

Nguyên liệu

  • Thịt vai giòn: 500g 
  • Mỡ phần: 100g 
  • Hành lá: 10g 
  • Gia vị ướp thịt: nước mắm, ngũ vị hương, muối, hạt tiêu, bột tỏi, hành khô, ớt tươi, sả băm, bơ nhạt, sữa đặc có đường 
  • Bún rối sợi nhỏ 
  • Rau sống ăn kèm: xà lách xoăn, kinh giới, rau mùi, tía tô, giá đỗ…
  • Cà rốt, dưa chuột/ đu đủ
  • Lạc rang đập dập
  • Nước mắm chua ngọt: tỏi, ớt, đường, nước mắm, chanh, ớt tươi.


3.

Hướng dẫn cách làm bún thịt nướng

  • Bước 1: Sơ chế rau củ 

Các loại rau sống đem nhặt, ngâm nước muối và sau đó rửa sạch để ráo. Tỏi, ớt, sả băm nhỏ để riêng. Cà rốt, đu đủ nạo nhỏ, bóp muối cho mềm. Sau đó đem ngâm cùng giấm, đường và tỏi băm để làm đồ chua ăn kèm. 


  • Bước 2: Sơ chế thịt 

Để thịt nướng được mềm, khi ăn không bị khô bạn nên chọn phần thịt vai giòn. Thịt vai mua về đem rửa sạch và cắt thành 4 miếng ngang thớ. 


  • Bước 3: Tẩm ướp thịt 

Phần thịt vai đem tẩm ướp với 2 thìa canh ớt băm, 2 thìa tỏi băm, 3 thìa sả băm, 2 thìa hành khô băm, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa canh bơ nhạt đun chảy và 3 thìa sữa đặc có đường, 3 thìa nước mắm và đem trộn đều. Ướp tầm 30 - 45 phút cho thịt ngấm đều gia vị 


  • Bước 4: Làm mỡ hành 

Phần mỡ gáy bạn đem thái miếng vuông nhỏ, sau đó cho vào bát và đem đun chảy trong nồi chiên không dầu trong 15 phút ở mức nhiệt 180 độ. 


Sau khi chiên hết thời gian, bạn lấy phần mỡ đun chảy ra ngoài và cho ngay hành lá thái nhỏ đã chuẩn bị vào đảo đều để hành chín. 

  • Bước 5: Nướng thịt 

Thịt vai đã tẩm ướp xếp đều ra khay nướng và bạn set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 165 độ và nướng khoảng 25 phút ( tùy nồi). Khi nướng được 15 phút thì bạn tạm dừng và lật thịt lại rồi tiếp tục nướng cho tới khi hết thời gian là thịt chín 


  • Bước 6: Pha nước mắm trộn chua ngọt 

Bạn chuẩn bị bát nhỏ, tiếp đó cho 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 4 thìa nước lọc, 1 thìa ớt tươi và 1 thìa tỏi băm vào khuấy đều. 


  •  Bước 7: Hoàn thành 

Bạn xếp bún rối vào bát, thêm rau sống, giá đỗ các loại, đồ chua đã ngâm và thịt nướng xếp đều lên trên. Cuối cùng cho nước mắm đã pha và lạc rang là hoàn thành. 


4.

Thành phẩm

Bún trộn thịt nướng sau khi hoàn thành trông khá hấp dẫn. Thịt nướng khi ăn cảm nhận được độ chín mềm, không bị khô, thơm và đậm đà gia vị kết hợp cùng bún tươi, các loại rau sống và nước mắm chua ngọt ăn kèm mang lại một hương vị đặc biệt. 


Bún thịt nướng là một món trộn hấp dẫn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Dù có một chút biến tấu trong cách chế biến nhưng không vì thế mà làm giảm hương vị hấp dẫn của món bún trộn này. Trên đây là hướng dẫn cách làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này!