Có nên mua Tivi, tủ lạnh, máy giặt hàng trưng bày?

Với mức giá rẻ hơn khá nhiều lại vẫn có đầy đủ bảo hành, ưu đãi như máy mới, liệu các loại hàng trưng bày trên kệ cho khách trải nghiệm trong siêu thị điện máy có xứng đáng mua về không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của MediaMart!

1.

Có nên mua Tivi, tủ lạnh, máy giặt hàng trưng bày?

Với mức giá rẻ hơn khá nhiều lại vẫn có đầy đủ bảo hành, ưu đãi như máy mới, liệu các loại hàng trưng bày trên kệ cho khách trải nghiệm trong siêu thị điện máy có xứng đáng mua về không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của MediaMart!

Hàng trưng bày là gì?

Hàng trưng bày tuyệt đối không phải là hàng đổi trả mà là hàng chính hãng, được các siêu thị trưng bày cho khách hàng dễ dàng quan sát, xem xét tận mắt, trải nghiệm thực tế. Hàng có thể bị thiếu hộp, thiếu thùng, thiếu phụ kiện hoặc trầy xước không đáng kể. Thậm chí có những sản phẩm còn nguyên nhưng được bán ra với giá hấp dẫn, rẻ hơn hàng mới lên đến vài triệu đồng.

Chất lượng của hàng trưng bày?

Hàng trưng bày là hàng chính hãng được dùng cho khách hàng trải nghiệm thực tế. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm rằng hàng trưng bày thật sự có chất lượng tốt. Vì không có một nhãn hàng nào lại để hàng trưng bày kém chất lượng cho người sử dụng trải nghiệm rồi mong muốn họ bỏ hầu bao ra mua một sản phẩm mới cả.

Chất lượng tốt như vậy tại sao giá thành lại quá rẻ là câu hỏi tiếp theo được nhắc đến khi nói về hàng trưng bày. Với câu hỏi này, MediaMart xin được chia sẻ một số thông tin như sau:

- Thứ nhất: Hàng trưng bày không phải hàng nguyên seal, nguyên hộp nên giá có đôi phần rẻ hơn.

- Thứ hai: Một số sản phẩm sau một thời gian bỏ mẫu đã ngừng kinh doanh, chính vì vậy, việc giữ lại hàng trưng bày để khách trải nghiệm cũng không cần nữa nên siêu thị sẽ bán lại với giá rẻ cho người tiêu dùng sử dụng.

- Thứ ba: Một vài món hàng trưng bày sẽ có vết trầy xước do vô tình bị va chạm nên siêu thị buộc phải bán với giá rẻ hơn nhưng về chất lượng thì hoàn toàn được đảm bảo.

Một số trường hợp khác như hàng bị thiếu thùng, thiếu hộp, thiếu phụ kiện,...cũng là lí do sản phẩm được mang ra trưng bày và bán với giá rẻ hơn.

Với những nguyên nhân chính như vậy, việc hàng trưng bày được bán với giá rẻ hơn có khi lên đến vài triệu đồng sẽ được xem là mức bán hợp lý để bù đắp những khiếm khuyết của chúng cho người sử dụng.

Mua hay không mua hàng trưng bày ?

Có một thực tế là không phải ai cũng đủ tiền để mua máy mới 100% trong khi nhu cầu về sản phẩm thì lại cấp bách. Vì vậy phương án mua sản phẩm trưng bày trong trường hợp này là tối ưu nhất về chi phí cũng như yên tâm về chất lượng. Chỉ với số tiền bỏ ra có khi chưa đến một nửa, bạn đã có cơ hội sở hữu một sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt không thua kém gì những sản phẩm mới cùng loại.

Về mặt ngoài sản phẩm trưng bày tuy không đẹp như hàng mới 100% (thực tế Mediamart vẫn có sản phẩm là hàng trưng bày mà mới nguyên), nhưng hàng trưng bày lại không có nguy cơ hỏng hóc cao như hàng không rõ nguồn gốc giá rẻ, hàng không chính hãng  ngoài thị trường. Chính vì vậy, khi mua hàng trưng bày, người tiêu dùng có hoàn toàn yên tâm.

Nhưng nếu bạn là người quá khắt khe với việc phải sử dụng một sản phẩm có "khiếm khuyết" như bị trầy xước, thiếu hộp đựng, không đầy đủ phụ kiện thì lời khuyên cho bạn là không nên chọn mua hàng trưng bày, sẽ dẫn đến sự không hài lòng trong quá trình sử dụng.

Chế độ bảo hành hàng trưng bày ra sao?

Tại hệ thống siêu thị điện máy MediaMart, sản phẩm trưng bày sẽ được bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của hãng: 1 đổi 1 trong 1 tháng nếu lỗi kỹ thuật, bảo hành từ 6-12 tháng đối với sản phẩm Tivi, Máy giặt, Tủ lạnh, sản phẩm Gia dụng có dùng điện, 1 tháng đối với các sản phẩm Gia dụng không dùng điện. Ngoài ra, MediaMart không áp dụng chuyển hàng giữa các siêu thị đối với loại sản phẩm này, chỉ bán tại siêu thị có hàng.

Hi vọng với những chia sẻ của MediaMart trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua hàng trưng bày tivi, tủ lạnh, máy giặt hay không. Và đặc biệt, tại hệ thống siêu thị điện máy MediaMart trong những ngày đầu năm 2019, hàng trưng bày ti vi, tủ lạnh, máy giặt đa phần có mức giảm sâu từ 20-40%, chính vì thế, bạn hãy tranh thủ các đợt giảm giá này để mang về cho gia đình mình những sản phẩm chất lượng với giá cực rẻ nhé!