Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp cho gia đình

Khi lựa chọn tủ lạnh, bên cạnh công suất, thiết kế, kiểu dáng thì việc chọn dung tích phù hợp với số thành viên trong gia đình cũng đóng vai trò khá quan trọng. Bạn đã biết cách chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng chưa?

1.

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp cho gia đình

Khi lựa chọn tủ lạnh, bên cạnh công suất, thiết kế, kiểu dáng thì việc chọn dung tích phù hợp với số thành viên trong gia đình cũng đóng vai trò khá quan trọng. Bạn đã biết cách chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng chưa?

Tùy vào số lượng thành viên, nhu cầu dự trữ và thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình, bạn cần cân nhắc lựa chọn dung tích tủ lạnh sao cho phù hợp nhất. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn dung tích lớn hơn một chút so với số lượng thành viên dựa trên số lần đi chợ mỗi tuần, nếu nhà thường xuyên tổ chức tiệc hoặc có nhu cầu trữ thực phẩm nhiều để buôn bán.

Dung tích dưới 150 lít

Đầu tiên là mức dung tích dưới 150 lít, thường thích hợp cho những người độc thân, sinh viên hoặc gia đình 1 - 2 người với nhu cầu dự trữ thực phẩm không cao. Tủ lạnh dưới 150 lít sẽ thường có thiết kế 2 cửa với ngăn đá trên, hoặc loại tủ lạnh mini gọn nhỏ có thể dễ dàng di chuyển.

Dòng sản phẩm này thường sẽ có mức giá khoảng dưới 5 triệu đồng.

Dung tích 150 - 300 lít

Tủ lạnh từ 150 - 300 lít là phân khúc được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất, thích hợp cho gia đình từ 2 - 3 thành viên, đáp ứng tốt nhu cầu trữ thực phẩm cũng như tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter tiết kiệm điện cùng thiết kế ngăn đá trên quen thuộc.

Với giá giao động khoảng 5 đến hơn 10 triệu đồng là người dùng có thể chọn cho mình một chiếc tủ lạnh trong tầm dung tích này, rất phù hợp với thu nhập trung bình của người Việt.

Dung tích 300 - 400 lít

Mức dung tích tủ lạnh tiếp theo đó là từ 300-400 lít. Dung tích trong khoảng này phù hợp với gia đình từ 3 - 4 thành viên. Tủ có thể lưu trữ thực phẩm để dùng trong khoảng 2 - 3 ngày trong tuần.

Đây cũng là mức dung tích được khá nhiều người lựa chọn vì nó đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình. Ngoài ra những tủ lạnh này còn có các công nghệ hiện đại tích hợp như Inverter tiết kiệm điện, cấp đông mềm tiện lợi, và thiết kế ngăn đá dưới vô cùng tiện lợi.

Với chi phí khoảng từ 7 đến 12 triệu đồng, các bà nội trợ có thể thoải mái chọn cho mình một chiếc tủ lạnh trên 300 lít để trữ thực phẩm trong tuần.

Dung tích 400 - 550 lít

Nếu gia đình bạn có từ 5 thành viên trở lên thì hãy chọn những chiếc tủ lạnh có dung tích sử dụng khoảng 400-500 lít.

Những sản phẩm có dung tích khoảng 550 lít thường được gọi là tủ lạnh side by side đang ngày càng được được khách hàng chọn lựa nhiều. Nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ thực phẩm dài ngày, bên cạnh đó là thiết kế sang trọng, hiện đại, tô điểm cho không gian nội thất của gia đình thêm phần sang trọng.

Hiện tại, giá bán của những chiếc tủ lạnh này cũng không quá "đắt đỏ", tầm khoảng trên 15 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu các sản phẩm này.

Dung tích trên 550 lít

Cuối cùng là những chiếc tủ lạnh có dung tích trên 550 lít.

Những chiếc tủ lạnh này thường dành cho gia đình nhiều thế hệ trên 5 - 7 người, đặc biệt ngoài lưu trữ thực phẩm dài ngày thì nó còn chinh phục người dùng bởi thiết kế bắt mắt, sang trọng. Bên cạnh đó, tủ còn kết hợp các tính năng hiện đại khác như: Làm đá tự động, Lấy nước bên ngoài, Cấp đông mềm, Điều khiển từ xa bằng điện thoại, Cảm biến thông minh...

Với tầm giá khoảng 20 triệu trở lên, bạn có thể sở hữu những chiếc tủ lạnh dung tích lớn của một số hãng như: Samsung, Sharp, Toshiba hoặc cao cấp hơn của Hitachi, Panasonic, Mitsubishi, LG với mức giá từ 30  đến 50 triệu đồng.

Với những thông tin mà MediaMart chia sẻ trong bài viết hi vọng đã giúp bạn có thêm gợi ý để lựa chọn cho mình và gia đình những chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp nhất, thuận tiện trong quá trình sử dụng.