Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Lắp đặt và sử dụng tủ lạnh làm sao cho đúng cách? Đó chính là câu hỏi mà người dùng thường băn khoăn khi lần đầu tiên mua sản phẩm về nhà. Trong bài viết này, MediaMart sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi đó nhé!

1.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về

Lắp đặt và sử dụng tủ lạnh làm sao cho đúng cách? Đó chính là câu hỏi mà người dùng thường băn khoăn khi lần đầu tiên mua sản phẩm về nhà. Trong bài viết này, MediaMart sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi đó nhé!

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay.

Chọn vị trí lắp đặt

Trước tiên, bạn cần lựa chọn một vị trí đặt tủ lạnh phù hợp. Tốt nhất là trên mặt phẳng, đảm bảo sự chắc chắn. Khi thực hiện lắp đặt, người dùng nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm với tủ lạnh hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Lưu ý :

Không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ.

Nên đặt tủ lạnh cách tường phía sau khoảng 10 cm và hai bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt.

Nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

Nối nguồn điện an toàn

Để tủ chạy an toàn, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện trước khi cắm.

Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.

Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.

Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.

Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,…trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện khác.

Sau 2 tiếng, tủ đã ổn định khí gas và tình trạng sốc điện do cắm điện ngay cũng sẽ không còn nữa thì bạn bắt đầu cắm nguồn điện vào, để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới.

Lưu ý:

Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng:

Trong quá trình sử dụng thì chắc chắn người dùng sẽ gặp một số trường hợp nhầm tưởng tủ lạnh bị lỗi hoặc nghĩ rằng chiếc tủ lạnh này không tốt. Ví dụ:

1. Tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (tức là không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

2. Thứ hai đó là tủ lạnh mà ngăn lạnh không làm đông đá được

Bạn lưu ý rằng:

+ Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên tinh khiết là từ 2 đến 4 tiếng.

+ Đối với đá lon thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở nên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

3. Thứ 3: Ngăn mát không bảo quản tốt thực phẩm, rau củ quả kém tươi ngon...

Các bạn chú ý khi chúng ta xếp đồ bên trong tủ thì chỉ xếp một lượng vừa phải, không nên xếp thực phẩm quá chật chội, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và người dùng lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Tủ lạnh là thiết bị gần gũi và rất dễ sử dụng. Chính vì thế khi mới mua tủ lạnh về ít ai quan tâm tìm hiểu sách hướng dẫn mà chỉ sử dụng theo quán tính, nhưng điều đó làm tủ lạnh dễ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Với nhưng thông tin mà MediaMart đã chia sẻ hi vọng đã giúp ích cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc sử dụng chiếc tủ lạnh mới mua về hiệu quả bên lâu hơn.