Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic từ A - Z

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic từ A - Z

Máy giặt Panasonic thương hiệu máy giặt bền lâu được nhiều người dùng lựa chọn khi mua máy giặt phù hợp cho gia đình mình. Gia đình bạn vừa mua một chiếc máy giặt Panasonic mới. Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng như thế nào là đúng cách và phát huy được hết các chức năng của máy giặt. Cùng tham khảo bài hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic từ A - Z

Máy giặt Panasonic thương hiệu máy giặt bền lâu được nhiều người dùng lựa chọn khi mua máy giặt phù hợp cho gia đình mình. Gia đình bạn vừa mua một chiếc máy giặt Panasonic mới. Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng như thế nào là đúng cách và phát huy được hết các chức năng của máy giặt. Cùng tham khảo bài hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic dưới đây nhé.

Trước tiên để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng máy giặt Panasonic bạn cần hiểu qua về các phím và bộ phận trên toàn bộ chiếc máy giặt Panasonic cửa trênmáy giặt Panasonic cửa ngang.

Máy giặt Panasonic cửa trên:

Máy giặt Panasonic cửa ngang:

Chuẩn bị bột giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào)

Kéo ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả vải ra bạn sẽ thấy có 3 ngăn:

Cho nước tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần)

Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai (lưu ý: Chúng ta nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa ngang. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay) ( Xem thêm: Cách chọn bột giặt tốt nhất cho máy giặt).

Đổ nước xả làm mềm vải vào ngăn thứ 3 (Comfor…). Nước xả vải cho sao vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max.

Các thao tác trên bảng điều khiển máy giặt Panasonic

Bảng điều khiển của máy giặt Panasonic cửa trên: Áp dụng cho một số model như: Panasonic 7,6 kg NA-F76VB6HRV, Panasonic 7,0kg NA-F70H3HRV,..Các model khác của dòng máy giặt Panasonic có bảng điều khiển được thiết kế tương tự bạn có thể dễ dàng sử dụng theo hướng dẫn dưới đây

Giải thích ý nghĩa các chương trình giặt trên máy giặt Panasonic cửa trên:

Giặt thường: Các chất liệu vải khác nhau, quần áo thường ngày. Ở chế độ này máy sẽ giặt chung hết cho tất cả các chất liệu vải, không phân biệt. Thông thường đối với quần áo hằng ngày bạn có thể chọn chế độ giặt này.

Giặt nhanh: Dùng cho quần áo bẩn ít, khi bạn cần giặt nhanh

Giặt nhẹ: Giặt các quần áo mỏng, có khối lượng nhẹ.

Đồ trẻ em: Máy sẽ tăng cường xả để đảm bảo quần áo được sạch xà bông hoàn toàn, tránh gây hại cho làn da của trẻ nhỏ.

Giặt ngâm nước xả: Để quần áo được ướp hương nước xả lâu hơn. Sau khi giặt sạch máy tự động ngâm quần áo trong nước xả ở một thời gian nhất định đảm bảo nước xa làm quần áo thơn trước khi xả và vắt.

Chăn màn: Đối với chăn mền là chất liệu khó giặt, kích thước to. Máy sẽ giúp bạn giặt sạch toàn bộ chúng một cách đơn giản.

Sấy bằng gió 90 phút: Chế độ này không giặt mà chỉ sấy khô quần áo bằng chế độ gió trong vòng 90 phút.

Các bước thao tác trên dòng máy giặt Panasonic cửa trên sau khi đã cho quần áo và chất giặt tẩy vào khay đựng bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Power (Nút nguồn)

Bước 2: Bấm nút Program (Chương trình giặt). Thông thường bạn nên để chương trình giặt ở chế độ Giặt thường để tiện sử dụng cho quần áo bình thường của gia đình. Bạn giữ nút chương trình khi nào màn hình kỹ thuật số hiển thị chương trình phù hợp mà bạn muốn chọn. VD: Bạn muốn chọn chương trình "giặt thường" bấm nút "chương trình" đến khi màn hình hiển thị số 1.

Bước 3: Chọn mực nước phù hợp với khối lượng quần áo. Bạn làm tương tự như cách chọn chương trình giặt trên bước 2.

Bước 6: Bấm nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để bắt đầu quá trình giặt.

Bật chế độ khóa trẻ em an toàn

Ở chế độ giặt này cho phép bạn khóa tất cả các nút thiết lập trên bảng điều khiển trong quá trình giặt. Chương trình giặt được chọn sẽ cố định và không thay đổi được. Nhằm tăng tính an toàn cho trẻ em và không ảnh hưởng đến quá trình giặt.

Để mở chế độ khóa trẻ em an toàn. Nhấn giữ nút Program 5 giây. Đèn Child Lock (Khóa trẻ em) sẽ bật sáng khi chức năng này được mở. Để hủy chức năng này, bạn cũng làm tương tự như để mở. Chế độ vẫn sẽ được duy trì khi tắt hoặc mở lại Nút nguồn “Power”.

Bảng điều khiển máy giặt Panasonic cửa ngang

Giải thích ý nghĩa các chương trình giặt trên máy giặt Panasonic cửa ngang:

Easy Care (Chăm sóc dễ dàng): Giúp quần áo của bạn luôn được chăm sóc nhẹ nhàng.

Rapid 15 (Giặt nhanh trong 15p): Chế độ cho phép bạn giặt máy trong vòng 15 phút. Thích hợp với quần áo mới mua cần giặt, đồ trẻ sơ sinh, quần áo dơ ít, khăn, ….

Baby Care (Chế độ giặt cho trẻ em): Chế độ giặt chuyên biệt dành cho trẻ em. Máy sẽ xả nhiều lần hơn để đảm bảo quần áo của trẻ được sạch xà phòng, an toàn tuyệt đối với làn da trẻ nhỏ.

Wool (Đồ len): Chế độ giặt đặc biệt giúp các sợi len không bị hư hỏng hay biến dạng. Vẫn giữ được độ mềm mịn, bền màu cho len.

Mixed (Chế độ thông thường): Chế độ giặt thường ngày. Máy sẽ không phân biệt các chất liệu vải khi bạn chọn giặt ở chương trình này.

Dedicates (Vải mỏng): Dùng cho vải siêu mỏng như áo ngực, đồ lót, đầm, sơ mi, áo khoác.

Spin Dry/Tub Clean (Vắt khô/Vệ sinh lồng giặt): Quần áo của bạn sẽ được vắt cực khô. Ngoài ra khi bạn chọn chế độ vệ sinh lồng giặt thì bạn cũng cần quay nút chương trình vào chương trình vệ sinh lồng giặt rồi mới nhấn nút.

Stain (Quần áo có nhiều vết bẩn): Đây là chế độ giặt quần áo có nhiều vết bẩn cứng đầu.

Cotton (Cô tông): Chế độ giặt vải cô tông

Các bước thao tác trên dòng máy giặt Panasonic cửa ngang sau khi đã cho quần áo và chất giặt tẩy vào khay đựng bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Dùng nút chọn chương trình để chọn chế  độ giặt phù hợp với nhu cầu. Thông thường bạn nên để ở chế độ Daily wash (Giặt hàng ngày) để giặt quần áo bình thường cho gia đình. Nút chọn chương trình cũng chính là nút nguồn của máy.

Bước 2: Nhấn nút Start/Pause (Chạy/Dừng) để bắt đầu giặt.

Trên đây là bài hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Panasonic áp dụng cho dòng máy giặt cửa ngang và cửa trên. Các model máy giặt Panasonic đều có chương trình điều khiển tương tự bạn có thể tham khảo bài viết trên đây để sử dụng máy giặt đúng cách và an toàn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm