Nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi trong mùa đông lạnh giá này

Nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi trong mùa đông lạnh giá này

Mùa đông đến cũng là thời điểm các gia đình rục rịch sắm máy sưởi hoặc điều hòa hai chiều. Đây đều là những thiết bị có tác dụng làm ấm phòng tốt. Chúng ta nên dùng điều hòa hai chiều hay máy sưởi?

1. Nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi trong mùa đông lạnh giá này

Mùa đông đến cũng là thời điểm các gia đình rục rịch sắm máy sưởi hoặc điều hòa hai chiều. Đây đều là những thiết bị có tác dụng làm ấm phòng tốt. Chúng ta nên dùng điều hòa hai chiều hay máy sưởi? Dưới đây sẽ là một số gợi ý nhỏ, Mediamart hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chon được cho mình những sản phẩm ưng ý trong mùa đông này.

Thiết bị nào tiết kiệm điện hơn?

Dùng thời gian dài thì điều hòa hai chiều tiết kiệm điện hơn

Điều hòa hai chiều có thể tiêu tốn điện năng tương đương như điện năng khi sử dụng với chức năng làm lạnh. Máy sưởi tiêu tốn một lượng điện năng lớn vì máy sưởi nóng bằng phương pháp nhiệt. Như vậy, điều hòa hai chiều và máy sưởi có lượng điện tiêu thụ đều khá lớn. Nhưng điều hòa hai chiều có công nghệ Inverter tiết kiệm điện còn máy sưởi thì hiện chưa có các công nghệ tiết kiệm điện được trang bị. Vì vậy, nếu sử dụng để sưởi ấm trong thời gian dài ví dụ như sưởi ấm qua đêm hay sưởi ấm ban ngày từ 8 đến 10 tiếng, thì dùng điều hòa hai chiều có lẽ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Thiết bị nào sưởi ấm tốt hơn?

Điều hòa hai chiều có lợi thế sưởi ẩm diện tích rộng

Trong khi máy sưởi có tác dụng sưởi nóng nhanh trong một khu vực nhỏ với bán kính từ 1,5 đến 2m xung quanh máy sưởi, thì điều hòa hai chiều làm ấm được cả một diện tích phòng 15 mét vuông, 20 mét vuông thậm chí 40 mét vuông tùy thuộc công suất của điều hòa. Thời gian sưởi ấm của điều hòa lâu hơn, diện tích sưởi ấm rộng hơn.

Nếu bạn cần một thiết bị sưởi để sưởi nóng cho bé sau khi tắm vào mùa đông thì một chiếc máy sưởi là đủ. Nếu bạn muốn một thiết bị sưởi ấm qua đêm cho cả nhà ngủ ngon giấc trong mùa lạnh thì điều hòa hai chiều hợp lý hơn. Dùng để sưởi ấm trong phòng kín thì điều hòa hai chiều cũng là lựa chọn nên mua hơn vì nó không làm mất đi lượng Oxi trong phòng kín như máy sưởi.

Thiết bị nào giá thành cao hơn?

Giá thành của máy sưởi rẻ hơn

Máy sưởi hiện nay trên thị trường khá đa dạng, nhưng nhìn chung giá thành không quá đắt đỏ. Giá thành của máy sưởi chỉ bằng 1/2 đến 1/3 lần điều hòa hai chiều. Điều hòa 2 chiều là thiết bị có thể sử dụng trong cả mùa hè và mùa đông nên giá thành cao hơn. Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế và mức chi phí có thể bỏ ra, bạn sẽ cân nhắc được nên mua thiết bị nào.

Cả điều hòa hai chiều và máy sưởi đều là những thiết bị sưởi ấm an toàn và tiện dụng hơn rất nhiều so với cách sưởi than nguy hiểm và độc hại trước đây. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng máy sưởi, điều hòa hai chiều hoặc cả hai thiết bị này một cách linh hoạt và phù hợp.