Dưới đây Mediamart sẽ hướng dẫn chi tiết cách tẩy cặn cho máy pha cà phê tại nhà, mời bạn cùng theo dõi:
2.1. Chuẩn bị hóa chất tẩy cặn
Để có thể tẩy cặn cho máy pha cà phê thì trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, chất tẩy rửa:
Chất tẩy rửa tự nhiên: bạn có thể lựa chọn sử dụng giấm ăn, nước chanh hoặc nước
Chất tẩy rửa chuyên dụng: bột baking soda, viên axit citric, chất tẩy CLR ….
2.2. Hướng dẫn một số cách tẩy cặn máy pha cà phê
Trước tiên, bạn cần đổ 4 cốc giấm vào bình chứa nước của máy pha cà phê và để nguyên tầm 20 -35 phút sau thì khởi động chế độ pha cà phê như bình thường. Sau đó bạn nên làm sạch hoàn toàn mùi giấm bằng cách cho chạy máy vài lần với nước sạch nhằm tránh mùi giấm ám vào cà phê làm giảm hương vị
Sau khi pha xong cà phê, bạn cần lấy bã cà phê ra và pha thêm một lần nữa với nước thường để đảm bảo phần vụn cà phê đã được loại bỏ hết. Tiếp đó bạn đổ hết nước trong bình chứa và pha hỗn hợp nước cùng nước cốt chanh rồi chia thành các phần bằng nhau.
Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước chanh vào bình chứa và ngâm khoảng 20 - 30 phút rồi chạy máy để thực hiện chu trình pha cà phê như bình thường khoảng 2 - 3 để hết mùi chanh.
Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để tẩy cặn cho máy pha cà phê theo hướng dẫn sau: Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện và tháo bộ lọc ra khỏi máy pha cà phê. Tiếp đó bạn cho thêm nước ấm vào bình chứa của máy và hòa tan ¼ cốc baking soda với nước rồi cho vào bình chứa nước. Sau đó bạn bắt đầu khởi động chế độ pha cà phê như bình thường. Sau khi hoàn tất bạn có thêm nước vào bình chứa và ngâm khoảng 20 - 30 phút rồi lại bắt đầu tiếp một lần pha. Lặp lại quá trình này thêm vài lần cho tới khi thấy nước trong, không còn nổi bột trắng hay cặn là được
Hầu hết các loại máy pha cà phê tự động thường được tích hợp sẵn chế độ tự động tẩy cặn chỉ có khác nhau ở quy trình thực hiện. Do đó mà trước khi tẩy cặn bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm máy để biết cách vệ sinh đúng chuẩn.