Hướng dẫn cách lau màn hình TV sạch sẽ, dễ làm

Hướng dẫn cách lau màn hình TV sạch sẽ, dễ làm

Màn hình TV sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bụi, dính bẩn, rất dễ gây hư hỏng. Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ tại nhà. Cách làm rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1.

Hướng dẫn chi tiết cách lau màn hình TV

Vật dụng cần chuẩn bị:

Dung dịch lau màn hình

Khăn lau kính hoặc khăn vải mềm

Bình xịt

Tắt TV để cho thiết bị nguội bớt


Khi bắt tay vào việc lau sạch sẽ màn hình TV, hãy tắt TV rồi để cho màn hình nguội bớt. Nhờ việc này, bạn có thể nhìn thấy được bụi bẩn bám trên mặt kính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể tránh được những sự cố bất ngờ về điện dẫn đến xảy ra thương tích.

Dùng khăn mềm lau màn hình TV

Tuyệt đối không nên dùng các vật dụng sắc nhọn hoặc chà xát mạnh có thể khiến màn hình TV bị trầy xước, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rút ngắn tuổi thọ của TV.

Chùi kĩ khung nhựa cứng TV

Dùng khăn lau bụi hoặc vải sợi nhỏ để thấm dung dịch làm sạch giúp vệ sinh dễ dàng khung nhựa cứng của TV.

2.

Những điều cần lưu ý khi lau màn hình TV

- Không đổ trực tiếp hoặc phun lên dung dịch tại màn hình TV nhằm tránh gây ảnh hưởng đến TV của mình.


- Tuyệt đối tránh dùng những dung dịch tẩy rửa có chứa ethyl alcohol, amoniac, etyl cloura, acetone có thể khiến màn hình bị ố màu hoặc bị làm hỏng.

- Lau màn hình bằng dung dịch thì nên dùng khăn khô lau lại một lần nữa cho chúng nhanh khô. Bạn tuyệt đối tránh để chúng khô tự nhiên, phòng ngừa màn hình có vệt trắng.

-  Bạn nên thay thế các chất tẩy rửa khác bằng giấm.

Trên đây là hướng dẫn cách lau màn hình TV dễ làm, sạch sẽ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.