F0 không có triệu chứng có thể ăn theo chế độ như người khỏe mạnh bình thường. Hãy lưu ý ăn với lượng thực phẩm vừa đủ, ăn từ 15 đến 20 loại thực phẩm, cần đổi liên tục các loại thực phẩm trong ngày. Trong khẩu phần ăn hàng ngày nên cân đối tỷ lệ giữa đạm động vật và thực vật; chất béo động vật và thực vật.
Đối với chất béo, nên sử dụng chất béo từ cá hoặc thực vật; hạn chế sử dụng chất béo từ gia cầm, động vật. Tránh ăn nhiều các loại thịt đỏ và bổ sung tăng cường các thực phẩm cá, hải sản hoặc trứng,…

Người trưởng thành nên tuân thủ thực đơn theo tỷ lệ 30% đến 50% đạm động vật trên tổng số chất đạm; tỷ lệ lipid động vật/ lipid dưới 60%. Độ tuổi càng cao thì nên điều chỉnh lượng protein vừa phải, lượng protein hợp lý chính là 1/3 đạm động vật và 2/3 đạm thực vật.
Đối với trẻ nhỏ, để tăng cường sự phát triển của cơ thể thì nên ăn theo tỷ lệ 2/3 đạm động vật và 1/3 đạm thực vật.
Bạn cũng cần tăng cường ăn rau xanh, hoa quả xen kẽ trong các bữa ăn để tăng cường sức đề kháng. Theo đó, mỗi người sẽ cần từ 300 đến 400 gam rau mỗi ngày cũng như quả chín từ 200 đến 300 gam.