Nhiều người có thói quen dùng các đồ dùng bằng kim loại như thìa sắt, muôi để chế biến các món ăn cũng như dùng cọ sắt để cọ rửa các vết bẩn cứng đầu bám trên chảo.
Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý lớp chống dính trên bề mặt chảo có thể dễ bị hư hỏng bởi lực tác động của con người. Trong trường hợp bạn dùng thường xuyên các dụng cụ như dĩa kim loại, thìa, búi sắt chà lên bề mặt chảo sẽ dẫn đến tình trạng chảo chống dính bị bong tróc lớp chống dính dẫn đến dễ bị xuống cấp hoặc bị hỏng.
Do đó, bạn không nên dùng miếng rửa được làm từ chất liệu kim loại để cọ rửa hoặc các dụng cụ kim loại để chế biến chảo chống dính. Thay vào đó, bạn hãy đun nấu bằng các dụng cụ làm từ gỗ. Bạn nên dùng miếng rửa bát mềm để làm sạch chảo. Đối với các vết dính cứng đầu, trước khi dùng miếng rửa bát mềm làm sạch chảo hãy ngâm chảo trước để các vết bẩn mềm ra, dễ vệ sinh hơn.