+ Kiểu dáng:
Nồi lẩu điện: Thiết kế nhỏ gọn, tối ưu diện tích không gian trong bếp.
Bếp từ: Thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt trong căn bếp nhỏ hẹp.
+ Thời gian nấu:
Nồi lẩu điện: Công suất nhỏ hơn so với bếp từ.
Bếp từ: Công suất nấu lớn hơn so với nồi lẩu điện.
+ Kích thước lòng nồi:
Nồi lẩu điện: Nồi đi kèm 1 lòng nồi với kích thước cố định nên sẽ gây khó khăn cho việc nấu nướng lượng thức ăn ít hơn hoặc nhiều hơn.
Bếp từ: Có thể dùng được bất kì loại nồi hoặc chảo nào đường kính khác nhau, tiện lợi trong quá trình nấu nướng.
+ Vệ sinh:
Nồi lẩu điện: Lòng nồi được phủ lớp chống dính, thuận tiện khi vệ sinh.
Bếp từ: Nồi lẩu đi kèm bếp từ thường không có chống dính, khó khăn khi vệ sinh.
+ Bảng điều khiển:
Nồi lẩu điện: Thiết kế nút gạt hoặc núm vặn để người dùng có thể điều chỉnh dễ dàng nhiệt độ.
Bếp từ: Bảng điều khiển được tích hợp nút nhấn, thể hiện bằng tiếng Anh có thể khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng.
+ Tính an toàn khi dùng:
Nồi lẩu điện: Không có nút khoá an toàn. Trong trường hợp nước trào xuống mâm nhiệt có thể dẫn đến chập điện.
Bếp từ: Được tích hợp khoá trẻ em, an toàn khi sử dụng. Bề mặt bếp không thấm nước nên không cần lo lắng tình trạng nước trào xuống mặt bếp.
+ Công suất
Nồi lẩu điện: Công suất nồi dao động từ 1200W đến 13000W ít tiêu tốn điện năng hơn.
Bếp từ: Công suất cao từ 18000W đến 28000W dùng lâu sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
+ Chức năng
Nồi lẩu điện: Nấu được nhiều món ăn như xào, chiên, nấu lẩu,… nhưng đòi hỏi người dùng phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.
Bếp từ: Cài đặt sẵn các chế độ hầm, nấu lẩu, hấp,… với các mức nhiệt phù hợp.
+ Loại nồi sử dụng:
Nồi lẩu điện: Chỉ dùng được với lòng nồi đi kèm.
Bếp từ: Dùng được các loại nồi, chảo chống dính, xửng hấp được phủ lớp đáy nhiễm từ.
+ Giá bán:
Nồi lẩu điện: Giá thành rẻ hơn so với bếp từ.
Bếp từ: Giá thành cao hơn so với nồi lẩu điện.