6 tips sử dụng Gemini Google hiệu quả mà bạn nên biết

6 tips sử dụng Gemini Google hiệu quả mà bạn nên biết

Gemini AI là mô hình trí tuệ nhân tạo của Google cho phép viết văn bản, các tệp văn bản và mã hóa, dịch thuật ngôn ngữ, trả lời câu hỏi của người sử dụng với đầy đủ thông tin. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn 6 tips sử dụng Gemini hiệu quả, đúng cách để nâng cao hiệu suất làm việc, học tập.

1.

Đưa ra yêu cầu cụ thể

Khi bạn càng đặt ra yêu cầu cụ thể, Google Gemini sẽ càng có thể hiểu và đưa trả lời hoàn thiện hơn. 

Ví dụ: Thay vì hỏi bằng 2 chữ “Bài thơ”, bạn có thể đưa ra yêu cầu cụ thể “Viết một bài thơ về chủ đề mùa hè”.

Đưa ra yêu cầu cụ thể
2.

Sử dụng nhiều câu hỏi khác nhau

Gemini có thể đưa ra các câu trả lời khác nhau cho các câu hỏi có nội dung tương tự nhau. Vì vậy, hãy thử đặt câu hỏi cho Gemini theo nhiều cách khác nhau để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể xem các câu trả lời khác nhau của Gemini cho cùng một câu hỏi bằng việc bấm vào nút Hiện bản thảo ở phía dưới câu hỏi.  

Ví dụ: “Hãy viết đoạn văn ngắn (100 chữ) giới thiệu về Gemini”, “Hãy giới thiệu về Gemini bằng một đoạn văn ngắn (100 chữ)”

Sử dụng nhiều câu hỏi khác nhau
3.

Tương tác với câu trả lời của Gemini

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá phản hồi của Google Gemini. Bên dưới câu trả lời, hãy nhấp vào biểu tượng Câu trả lời tốt nếu bạn hài lòng với câu trả lời hoặc biểu tượng Câu trả lời không tốt. Nếu bạn không hài lòng với câu trả lời, bạn sẽ được yêu cầu giải thích lý do tại sao. Nhập một lý do cụ thể và gửi cho Gemini AI để đề xuất cải thiện.

Tương tác với câu trả lời của Gemini
4.

Yêu cầu Gemini sửa đổi phản hồi

Tùy thuộc vào câu hỏi của bạn và câu trả lời của Gemini, bạn có thể yêu cầu chatbot AI này sửa đổi câu trả lời. Sau khi gửi yêu cầu của mình, hãy đi đến cuối phản hồi và nhấp vào nút Sửa đổi phản hồi. Tại đây, bạn có thể yêu cầu Gemini thay đổi câu trả lời để ngắn hơn, dài hơn, với các văn phong: đơn giản hơn, thân mật hơn hoặc chuyên nghiệp hơn.

5.

Xác minh câu trả lời trên Google

Dựa trên câu trả lời, bạn có thể đặt các câu hỏi tiếp theo về cùng chủ đề. Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng Google để kiểm tra kỹ phản hồi và Gemini sẽ đánh dấu các nội dung tương tự so với nội dung xuất hiện ở Google Tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể nhấp vào văn bản được đánh dấu và truy cập vào nguồn của văn bản đó. 

Xác minh câu trả lời trên Google
6.

Chia sẻ câu trả lời của Gemini với người khác

Người dùng khác không thể nhìn thấy cuộc trò chuyện giữa bạn và Gemini. Tuy nhiên, bạn có thể chia sẻ phản hồi của Gemini cho mọi người, tương tự như cách bạn có thể chia sẻ tệp trên Google Drive. Để chia sẻ câu trả lời, bạn hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Nhấp vào nút Chia sẻ và xuất và chọn Chia sẻ

Bước 2: Chọn chia sẻ Câu lệnh và câu trả lời này hoặc Toàn bộ cuộc trò chuyện.

Bước 3: Nhấp vào Tạo đường liên kết công khai để đăng cuộc trò chuyện trực tuyến và cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai có liên kết. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết qua LinkedIn, Facebook, Twitter hoặc Reddit.

Chia sẻ câu trả lời của Gemini với người khác

Bên cạnh đó, bạn có thể xuất câu trả lời sang Tài liệu của Google Drive hoặc tạo thư nháp trong Gmail

Trên đây là 6 tips sử dụng Gemini Google hiệu quả mà bạn nên biết. Hy vọng rằng, thông tin trong bài viết sẽ giúp ích đến bạn. 

Tham khảo Cốc Cốc