Cách khắc phục lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm

Cách khắc phục lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm

Sạc pin không lên phần trăm là một trong những lỗi laptop thường gặp của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Nguyên nhân laptop sạc pin không lên phần trăm

Thông số phần trăm pin giúp người dùng có thể quản lý được tình trạng dung lượng hiện tại để biết thời gian phải cắm sạc. Tuy nhiên đôi khi laptop lại không hiện lên phần trăm pin.


Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cục sạc bị hỏng hoặc pin chai sạc không vào pin.

2. Hướng dẫn cách khắc phục sạc pin laptop không lên phần trăm

Thông thường pin laptop không lên phần trăm là do lỗi của Driver pin. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn laptop đi và rút cả dây sạc laptop ra.


Bước 2: Tiếp đó bạn tiến hành tháo pin laptop ra. Những dòng máy có pin rời thì việc tháo pin ra rất đơn giản Tuy nhiên nếu laptop của bạn pin liền thì bạn chỉ cần tháo lớp vỏ rồi bỏ pin ra.


Bước 3: Bạn lại cắm sạc laptop vào rồi khởi động lại máy tính và truy cập vào hệ điều hành.


Bước 4: Trên bàn phím máy tính, bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + R. Trong khung tìm kiếm bạn gõ Control Panel rồi nhấn OK.

Hội thoại sẽ hiện lên, bạn nhấn chọn mục View by rồi chọn Large icon rồi nhấn vào mục Device Manger. Bạn chọn tiếp Batteries rồi nhấn chuột phải vào mục Uninstall.  Như vậy là bạn có thể gỡ các cài đặt cũ của Driver Pin.

Bước 5: Bạn chỉ cần tắt nguồn máy đi lần nữa rồi rút dây sạc máy ra.

Bước 6:  Bạn lại lắp lại pin rồi cắm dây sạc vào ổ điện. Cuối cùng bạn chỉ cần bật máy lên, bạn sẽ thấy laptop tự động lên phần trăm.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop sạc pin không lên phần trăm mà bạn cần biết. Hãy lưu lại thông tin để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật các thông tin hữu ích nhanh chóng nhất.