Cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại, máy tính cực kỳ đơn giản

Cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại, máy tính cực kỳ đơn giản

Chữ ký trong Gmail không chỉ giúp bức thư gửi đi trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn giúp bạn quảng bá, tiếp thị thương hiệu cá nhân/ công ty đến người nhận thư. Mời bạn tham khảo cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại và máy tính cực kỳ đơn giản, chuyên nghiệp dưới đây.

1. Chữ ký trong Gmail là gì?


Chữ ký trong Gmail là phần nội dung hiển thị số điện thoại, địa chỉ, website, chữ ký hình ảnh,… hoặc bất kỳ thông tin liên hệ nào ở cuối thư.

Chữ ký cuối Gmail giống như một tấm danh thiếp, giúp cung cấp những thông tin cơ bản của người gửi đến người nhận. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiếp thị, quảng bá thương hiệu cá nhân/ công ty của bạn đến người nhận.

2. Cách tạo chữ ký Gmail trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn rồi nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh xe răng cưa) => chọn Xem tất cả chế độ cài đặt.


Bước 2: Tại phần cài đặt Chung kéo xuống dưới tìm phần Chữ ký. Tại đây, bạn chọn Tạo mới rồi nhập tên cho chữ ký của bạn, sau đó nhấp vào Tạo.

Ví dụ: “Chữ ký của tôi”


Bước 3: Bạn sẽ thấy tên chữ ký của mình. Nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa tên hoặc biểu tượng thùng rác để xóa. Nhập chữ ký đầy đủ của bạn vào ô bên phải.

Người dùng nhập các thông tin liên hệ muốn hiển thị trong nội dung email gồm: tên của bạn, chức vụ, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ website, Facebook,…


Bước 4: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh phông chữ, màu chữ, định dạng, chèn liên kết,… để cho chữ ký thêm thú vị hơn. Bạn có thể thêm nhiều chữ ký hơn bằng cách nhấp vào Tạo mới.


Bước 5: Bạn muốn chèn địa chỉ liên kết cho các đối tượng như tài khoản Facebook, Instagram, địa chỉ Email thì chỉ cần:

+ Bôi đen đối tượng muốn chèn liên kết, chọn biểu tượng liên kết trên thanh công cụ.


+ Chọn 1 trong 2 tùy chọn liên kết địa chỉ web hoặc email cho đối tượng => nhấn OK.


Bước 6: Để tăng độ nhận diện thương hiệu cá nhân hoặc công ty bạn có thể chèn thêm hình ảnh cá nhân hoặc logo công ty vào chữ ký.

+ Nhấn vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ. Bạn có thể thêm hình ảnh từ tab Địa chỉ web (URL), Drive của tôi, Tải lên.


+ Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh gồm nhỏ, trung bình, lớn kích thước ban đầu sao cho ảnh không chiếm quá nhiều không gian của chữ ký.


Bước 7: Bôi đen hình ảnh rồi nhấp vào biểu tượng lên kết để chèn link liên hệ vào hình ảnh.

Tại khung Chỉnh sửa liên kết bạn nhập URL trang web tại địa chỉ Web. Nhấn OK để lưu lại. Khi người nhận thư nhấp vào hình ảnh thì sẽ được chuyển tới trang web.

Bước 8: Tại phần Chữ ký mặc định bạn sẽ thấy Đối với email mớiKhi trả lời/ chuyển tiếp. Bạn click vào menu để chọn chữ ký nào được sử dụng cho từng danh mục.


Bước 9: Tại cuối trang, nhấp vào Lưu thay đổi để hoàn tất.


3. Cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại

1. Cách tạo chữ ký trong Gmail trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail. Tại đây, ấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó, cuộn xuống dưới chọn Cài đặt

Tạo chữ ký Gmail trên điện thoại

Bước 2: Chọn Tài khoản Gmail bạn muốn thêm chữ ký. Cuộn xuống tìm đến mục Chữ ký trên thiết bị di động.

Tạo chữ ký Gmail trên điện thoại

Bước 3: Nhập nội dung cho chữ ký bạn muốn tạo, nhấn vào OK để hoàn thành.

Tạo chữ ký Gmail trên điện thoại

2. Cách tạo chữ ký trong gmail trên điện thoại iPhone

Bước 1: Mở Gmail, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang => Cuộn xuống dưới, chọn Cài đặt.

Tạo chữ ký trên IPhone

Bước 2: Chọn tài khoản bạn muốn thêm chữ ký. Sau đó, chọn mục Cài đặt chữ ký

Tạo chữ ký trên IPhone

Bước 3: Trong phần Chữ ký trên thiết bị di động, gạt nút tròn sang bên phải. Nhập văn bản chữ ký bạn muốn tạo. Sau đó, nhấp vào biểu tưởng quay lại để Lưu là xong.

Tạo chữ ký trên IPhone

Trên đây là bài viết cách tạo chữ ký Gmail trên điện thoại, máy tính cực kỳ đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công theo hướng dẫn trên và có bộ chữ ký gmail chuyên nghiệp nhé.

Tham khảo một số sản phẩm laptop đang bán chạy tại MediaMart: