Hướng dẫn cách chèn Watermark trong Google Docs

Hướng dẫn cách chèn Watermark trong Google Docs

Chèn Watermark trong Google Docs là một bước quan trọng nhằm tránh trường hợp tài liệu của bạn bị người khác copy và sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết sau đây của Media Mart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Hướng dẫn chèn watermark trong Google Docs

Bước 1: Trước hết bạn hãy truy cập vào Google Docs. Tại đây bạn tìm và chọn mục Chèn, sau đó bạn chọn tiếp Hình mờ.


Bước 2: Bạn nhấn vào phần “Chọn hình ảnh”.


Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn vào duyệt để tải các ảnh đã có sẵn trên máy tính lên Google Docs. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả các tệp tin có sẵn vào màn hình cửa sổ.


Bước 4: Bạn chọn hình ảnh mà mình muốn chèn Watermark trên máy tính rồi chọn Open.


Bước 5: Bạn có thể tùy chọn “Chỉnh sửa kích thước” và “Làm mờ watermark” theo ý muốn. Cuối cùng bạn nhấn “Xong” để hoàn thành thay đổi. Kết quả sẽ như hình bên dưới.


2. Hướng dẫn chèn watermark bằng văn bản trong Google Docs

Bước 1: Bạn đi đến tài liệu Google Docs muốn chèn Watermark. Bạn nhấn chọn mục Chèn rồi nhấn tiếp Hình mờ.


Bước 2: Bạn tìm và chọn tab Văn bản, tại ô trống gõ Văn bản bạn muốn chèn. Bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn bên dưới theo ý thích rồi nhấn xong để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới.


Trong trường hợp bạn không muốn chèn watermark trong văn bản nữa, bạn có thể nhấn xóa hình mờ. Bạn nhấn xong để hoàn tất quá trình.

Trên đây là hướng dẫn cách chèn hình mờ trong Google Docs mà bạn không thể không biết. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những tin tức bổ ích nhất.