Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 cực kỳ đơn giản, nhanh chóng

Bạn gặp trường hợp file trong ổ cứng đột nhiên biến mất gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Rất có thể các tệp tin của bạn đang bị ẩn đi. Đừng lo lắng, trong bài viết này, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị file ẩn trong Windows 11 cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Tham khảo ngay nhé!

1.

Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 từ menu View trong File Explorer

Bước 1: Mở File Explorer trong máy tính

Bước 2: Chọn View trên thanh lệnh => Chọn Show.


Bước 3: Tiếp tục chọn Hidden items


Bước 4: Lúc này, toàn bộ file ẩn của bạn sẽ được hiển thị hơi mờ hoặc mờ để phân biệt với các file khác hiện có.


2.

Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 từ tùy chọn File Explorer

Bước 1: Mở File Explorer trong máy tính => Nhấp vào biểu tượng More (hình ba chấm trên góc phải màn hình) => Sau đó chọn Options từ trình đơn thả xuống.


Bước 2: Trong hộp thoại hiển thị, chọn thẻ View => tiếp tục chọn mục Hidden files and folders => Trong menu con xổ xuống chọn Show hidden files, folders, and drives


Bước 3: Cuối cùng bấm OK để lưu thay đổi.

Các bước làm trên sẽ giúp hiển thị các file ẩn trong File Explorer. Tuy nhiên, nếu muốn xem các tệp hệ thống ẩn bạn cũng có thể bật tùy chọn này từ các tùy chọn trong File Explorer.

Để xem các tệp hệ thống ẩn, bạn chọn View của cửa sổ Folder Options => Trong mục Advanced settings, click bỏ tùy chọn Hide protected operating system files (Recommended).


Một hộp thoại xác nhận hiển thị cho biết các tệp này rất quan trọng đối với hoạt động của Windows và việc chỉnh sửa hoặc xóa chúng có thể khiến hệ thống không sử dụng được. Chọn Yes để tiếp tục.


Cuối cùng, nhấn OK để lưu các thay đổi. Lúc này, tất cả các tệp ẩn của hệ điều hành sẽ được hiển thị.


Lưu ý: Bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp hệ thống quan trọng hoặc xóa chúng trừ khi hiểu rõ. Ngoài ra, nên ẩn chúng trở lại sau khi đã hoàn thành công việc để tránh người khác xóa nhầm.

3.

Cách hiển thị file ẩn trên Windows 11 từ Registry Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run => Sau đó, nhập regedit vào khung trống và bấm nút OK.

Cách hiển thị tệp và thư mục ẩn trên Windows 11 (10)

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào đường dẫn giống như trên thanh địa chỉ của hình dưới đây.

Cách hiển thị tệp và thư mục ẩn trên Windows 11 (11)

Bước 3: Ở khung bên phải, bạn tìm khóa Hidden và nhấp đúp vào nó.

Cách hiển thị tệp và thư mục ẩn trên Windows 11 (12)

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy khóa Hidden, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên không gian trống, trong menu hiển thị chọn New => DWORD (32-bit) Value và đặt tên khóa mới vừa tạo là Hidden.

Trong hộp thoại hiển thị, thay đổi giá trị dưới khung Value data từ 2 thành 1. Mặc định giá trị là 2 có nghĩa các tệp ẩn sẽ không được hiển thị, trong khi thay đổi nó thành 1 sẽ hiển thị các tệp ẩn. Bấm nút OK để lưu các thay đổi.

Cách hiển thị tệp và thư mục ẩn trên Windows 11 (13)

Để xem các tệp hệ thống ẩn, hãy tìm khóa ShowSuperHidden ở cùng một vị trí và nhấp đúp vào nó.

Cách hiển thị tệp và thư mục ẩn trên Windows 11 (14)

Lưu ý: Trong trường hợp không tìm thấy khóa ShowSuperHidden, bạn có thể tạo mới theo cách tương tự, kích chuột phải và chọn New => DWORD (32-bit) Value để tạo khóa mới và đặt tên là ShowSuperHidden.

Cách hiển thị tệp và thư mục ẩn trên Windows 11 (15)

Bây giờ thay đổi giá trị trong khung Value data từ 0 thành 1. Khi giá trị là 0 thì các tệp hệ thống vẫn bị ẩn, trong khi thay đổi thành 1 sẽ hiển thị các tệp hệ thống. Bấm nút OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi. Các thay đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức trong File Explorer. Nếu bạn không thấy hiển thị, hãy đóng và khởi chạy lại File Explorer.

Trên đây là các cách hiển thị File ẩn trên Windows 11 mà MediaMart muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng và thực hiện thành công.

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: