Hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính Windows 11 không cần cài phần mềm

Hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên máy tính Windows 11 không cần cài phần mềm

Bạn có thể tạo video từ ảnh trên máy tính mà không cần cài bất cứ phần mềm nào bằng ứng dụng Photos có sẵn trên Windows. Dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video từ ảnh trên máy tính Windows 11 cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

1. Cách tạo video từ ảnh trên máy tính

Ứng dụng Photos trên Windows 11 được thiết kế lại và bổ sung thêm nhiều tính năng mới so với phiên bản dành cho Windows 10. Cụ thể, một trong những tính năng đó là khả năng tự động tạo video từ hình ảnh bạn chọn, đi kèm là tùy chọn các hiệu ứng chuyển động, 3D hay ghép nhạc…. cực kỳ chuyên nghiệp.

Để tạo video từ ảnh trên máy tính Windows 11 bằng ứng dụng Photos thì bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Photos. Để mở ứng dụng, bạn chỉ cần nhập “Photos” vào thanh tìm kiếm của Taskbar, click vào “Photos” hoặc “Open” ở bên phải cửa sổ.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng Photos, bạn chọn vào biểu tượng tạo video như hình dưới, sau đó chọn vào mục "Automatic Video".


Bước 3: Chọn những bức hình mà bạn muốn tạo thành video bằng cách nhấp chuột vào ô vuông ở góc phải của mỗi bức ảnh.


Bước 4: Sau khi chọn xong ảnh hãy nhấn vào “Create”


Bước 5: Đặt tên cho video của bạn và ấn chọn “OK”. Nếu không muốn bạn có thể bỏ qua bước này và chọn “Skip”.


Bước 6: Đợi vài giây để Photos tạo nhanh video từ những hình ảnh bạn chọn. Video sẽ bao gồm các hiệu ứng chuyển và âm nhạc được lồng ghép sẵn. Nếu thấy hài lòng, hãy nhấn vào “Finish Video” để lưu lại. Còn nếu muốn chỉnh sửa lại thì hãy nhấn vào “Edit video”.


Bước 7: Nếu nhấn “Finish Video” thì cửa sổ sẽ mở ra, tại đây, bạn chọn độ phân giải cho video, sau đó nhấn vào “Export” để xuất và lưu video .

Còn trong trường hợp bạn nhấn “Edit Video” thì giao diện biên tập video sẽ xuất hiện cho phép bạn tiến hành thêm/ xóa ảnh hoặc điều chỉnh hiệu ứng video theo ý của mình. Sau khi đã ưng ý, bạn nhấn vào “Finish Video” để lưu.


Trên đây là hướng dẫn cách tạo video từ ảnh trên Windows 11. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có sẵn Win 11 để học tập và làm việc thì hãy liên hệ với MediaMart qua hotline 1900 6788 nhé.

Tham khảo một số mẫu laptop được tích hợp sẵn Windows 11 bản quyền bán tại MediaMart: