Dùng bếp hồng ngoại nướng được không?

Dùng bếp hồng ngoại nướng được không?

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 25/08/2023 11:06

Bếp hồng ngoại giờ đây đã không còn xa lạ đối với các gia đình Việt nữa. Bếp hồng ngoại là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chế biến những bữa ăn thơm ngon. Thế nhưng bếp hồng ngoại có nướng được không và cần lưu ý gì khi sử dụng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1.

Có nên dùng bếp hồng ngoại nướng được không?

Bếp hồng ngoại có chức năng chính là hầm, kho, nấu canh,… nhưng bạn vẫn có thể nướng thịt bằng bếp hồng ngoại nhờ việc hoạt động trên nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại. Lúc này mặt bếp sẽ được truyền nhiệt và làm nóng đáy dụng cụ để làm chín thực phẩm.

Có nên dùng bếp hồng ngoại nướng được không?

Vì vậy, trên thị trường hiện nay nhà sản xuất đã tích hợp thêm chức năng nướng tiện lợi cho các bếp hồng ngoại.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

Dùng vỉ nướng

Bước 1: Hãy điều chỉnh chế độ nướng BBQ của bếp rồi đặt vỉ nướng lên bếp sau đó đặt thịt lên trên vỉ nướng.

Bước 2: Khi nướng hãy chú ý trở thịt sao cho đều tay để đảm bảo thịt không bị cháy.

Hướng dẫn chi tiết cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

Ưu điểm:

Người dùng có thể nướng được nhiều thức ăn.

Ngăn ngừa tình trạng thực phẩm bám dính lên trên bề mặt bếp.

Phần tay cầm của vỉ nướng chống nóng, giúp người dùng thao tác dễ dàng, tránh bị bỏng trong quá trình nướng.

Nhược điểm:

Trong quá trình nướng, bếp có thể xuất hiện tình trạng mỡ, dầu chảy xuống mặt bếp, tốn nhiều thời gian vệ sinh bếp.

Nướng thịt trên bếp trực tiếp

Bước 1: Đầu tiên, hãy lau chùi mặt bếp sao cho sạch sẽ rồi điều chỉnh nhiệt độ mức thấp nhất và bật chế độ nướng thịt.  

Bước 2: Hãy đặt phần thịt đã được ướp sẵn lên trên bề mặt vùng nấu của bếp. Vùng nấu này thường được thiết kế với màu hồng hoặc có ánh sáng đỏ xung quanh.

Bước 3: Bạn hãy trở đều các mặt thịt để đảm bảo thịt được chín đều, không bị cháy hay khô.

Hướng dẫn chi tiết cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

Ưu điểm:

Thời gian thịt chín nhanh, tiết kiệm được điện năng và thời gian.

Khi chín, miếng thịt có màu vàng óng, chín đều khi được tiếp xúc với mặt bếp trực tiếp.

Nhược điểm:

Thịt có thể bị mất vị ngon, bị cháy nếu người dùng không trở đều tay thịt.

Lau chùi bếp tốn nhiều công sức và thời gian.

Nướng thịt bằng giấy bạc

Bước 1: Trước hết, hãy trải giấy bạc lên mặt phẳng rồi lấy thịt đã sơ chế ra cho vào rồi gói kín thịt lại.

Bước 2: Đặt thịt đã gói lên bếp rồi trở các mặt thịt đều tay, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.

Hướng dẫn chi tiết cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại

Ưu điểm:

Thức ăn khi nướng không bị cháy, có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Không bị bám mùi lên cơ thể.

Giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Nhược điểm

Tốn nhiều công sức và thời gian khi nấu nướng.

3.

Những lưu ý cần nắm được khi nướng bằng bếp hồng ngoại

- Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, tránh nướng thực phẩm ở nhiệt độ quá thấp khiến thực phẩm chín quá lâu.

- Không đặt thực phẩm lên bề mặt bếp trực tiếp tránh mất thời gian vệ sinh, chùi rửa bếp.

- Bạn có thể dùng vỉ nướng hoặc khay nướng để nướng chín thức ăn và vệ sinh thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Những lưu ý cần nắm được khi nướng bằng bếp hồng ngoại

-  Khi nướng hãy đặt thực phẩm vào chính giữa bề mặt bếp giúp rút ngắn thời gian nướng chín thức ăn hơn.

- Không chạm tay vào vùng hồng ngoại của bếp khi nấu nướng bởi rất dễ bị bỏng.

-  Dùng nguồn điện phù hợp với từng loại bếp.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dùng bếp hồng ngoại có nướng được không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại đang bán tại MediaMart