Dùng vỉ nướng
Bước 1: Hãy điều chỉnh chế độ nướng BBQ của bếp rồi đặt vỉ nướng lên bếp sau đó đặt thịt lên trên vỉ nướng.
Bước 2: Khi nướng hãy chú ý trở thịt sao cho đều tay để đảm bảo thịt không bị cháy.
Ưu điểm:
Người dùng có thể nướng được nhiều thức ăn.
Ngăn ngừa tình trạng thực phẩm bám dính lên trên bề mặt bếp.
Phần tay cầm của vỉ nướng chống nóng, giúp người dùng thao tác dễ dàng, tránh bị bỏng trong quá trình nướng.
Nhược điểm:
Trong quá trình nướng, bếp có thể xuất hiện tình trạng mỡ, dầu chảy xuống mặt bếp, tốn nhiều thời gian vệ sinh bếp.
Nướng thịt trên bếp trực tiếp
Bước 1: Đầu tiên, hãy lau chùi mặt bếp sao cho sạch sẽ rồi điều chỉnh nhiệt độ mức thấp nhất và bật chế độ nướng thịt.
Bước 2: Hãy đặt phần thịt đã được ướp sẵn lên trên bề mặt vùng nấu của bếp. Vùng nấu này thường được thiết kế với màu hồng hoặc có ánh sáng đỏ xung quanh.
Bước 3: Bạn hãy trở đều các mặt thịt để đảm bảo thịt được chín đều, không bị cháy hay khô.
Ưu điểm:
Thời gian thịt chín nhanh, tiết kiệm được điện năng và thời gian.
Khi chín, miếng thịt có màu vàng óng, chín đều khi được tiếp xúc với mặt bếp trực tiếp.
Nhược điểm:
Thịt có thể bị mất vị ngon, bị cháy nếu người dùng không trở đều tay thịt.
Lau chùi bếp tốn nhiều công sức và thời gian.
Nướng thịt bằng giấy bạc
Bước 1: Trước hết, hãy trải giấy bạc lên mặt phẳng rồi lấy thịt đã sơ chế ra cho vào rồi gói kín thịt lại.
Bước 2: Đặt thịt đã gói lên bếp rồi trở các mặt thịt đều tay, điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.
Ưu điểm:
Thức ăn khi nướng không bị cháy, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Không bị bám mùi lên cơ thể.
Giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Nhược điểm
Tốn nhiều công sức và thời gian khi nấu nướng.