Có nên bật quạt phả thẳng vào người vào ban đêm?

Có nên bật quạt phả thẳng vào người vào ban đêm?

Bật quạt phả thẳng vào người vào ban đêm nhất là trong những ngày nóng nực là là việc làm của nhiều người để cơ thể thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên đây có phải là cách đúng đắn hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Gây khô mũi, khô miệng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bật quạt có thể khiến độ ẩm và mùi hôi của cơ thể bay nhanh dẫn đến mất cân bằng độ ẩm gây nên hiện tượng khô mũi và khô miệng.


Nhất là khi môi trường bạn sinh sống là nơi khô hạn thì cần phải chú ý điều này. Do đây là nguyên nhân chính dẫn đến các hậu quả khác nghiêm trọng hơn. Hãy nạp một cốc nước lọc để khôi phục lượng nước bạn cần.

2.

Chuột rút

Nhiệt độ ban đêm thường xuống thấp so với ban ngày. Lúc này quạt sẽ thổi những luồng gió mát hơn liên tục trong suốt nhiều giờ đồng hồ chiếu thẳng vào bạn. Đây chính là một trong những yếu tố chính dẫn đến cơ bắp bị chuột rút.


Hơn nữa, nếu vào đêm thời tiết đang nóng nực, không khí thổi từ quạt có thể làm tăng nhiệt độ bên trong dẫn đến những bệnh như đau đầu, buồn nôn.

3.

Những cách ngủ thay thế cho việc bật quạt liên tục buổi đêm

Mở cửa sổ khi ngủ

Đây là một trong những biện pháp giúp giảm nhiệt độ an toàn cho sức khỏe vào những đêm hè nóng nực mà bạn có thể áp dụng. Hãy nhớ chỉ để cửa sổ mở vừa phải để gió lùa vào phòng thôi. Vào lúc sáng sớm các cơn gió se lạnh sẽ giúp không khí hạ nhiệt độ xuống. Trong trường hợp sợ muỗi, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp màn chắn hoặc lưới tại cửa sổ.

Đặt xô nước hoặc khăn ướt gần giường


Nhằm phòng ngừa căn phòng của bạn không bị mất nước, hãy đổ đầy nước vào xô hoặc đặt khăn ướt đầu giường rồi để cạnh giường hoặc trên sàn nhà. Đây là những biện pháp giúp phòng ngủ của bạn tăng độ ẩm.

Xoay quạt theo hướng khác

Nếu bạn vẫn bắt buộc phải ngủ khi có quạt, hãy quay chúng theo hướng khác. Dùng theo cách này, luồng gió sẽ đảm bảo không phả thẳng trực tiếp vào người bạn.

Bạn cũng có thể thay thế bằng cách đặt quạt ở cửa sổ nhằm giúp quạt đón không khí bên ngoài rồi thổi vào phòng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên phả thẳng quạt vào người ban đêm hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.