Những lưu ý cần nắm rõ khi dùng quạt tích điện

Những lưu ý cần nắm rõ khi dùng quạt tích điện

Đối với những khu vực hay bị mất điện thì quạt tích điện là một trong những thiết bị làm mát vô cùng cần thiết trong những ngày nóng nực. Tuy nhiên, bạn đã biết cách dùng quạt tích điện hiệu quả để kéo dài tuổi thọ sử dụng của quạt chưa? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các lưu ý khi dùng quạt tích điện.

1.

Xác định loại pin hoặc ắc quy phù hợp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trước khi lựa chọn quạt tích điện. Theo đó, công suất và dung lượng ắc quy lớn thì khả năng tích điện sẽ càng tốt cũng như thời gian dùng sẽ lâu hơn. Vì vậy, bạn cần dựa trên nhu cầu sử dụng chọn loại pin hoặc ắc quy phù hợp.


2.

Sạc điện đúng cách

Để sạc điện cho quạt tích điện đúng cách, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

-  Quạt tích điện mới mua về, bạn hãy tắt hết các chức năng của quạt đi. Tiếp đó, quạt hãy sạc quạt trong vòng từ 20 đến 24 tiếng để đảm bảo quạt đã sạc đầy. Tùy từng sản phẩm mà thời lượng sạc pin sẽ có sự khác biệt, trước khi sạc bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để sạc pin theo khuyến cáo. Những lần sạc tiếp theo, bạn chỉ cần chờ sạc đầy là có thể rút ra.


-  Hạn chế không để quạt hết sạch pin mới sạc. Việc này sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin hoặc ắc quy của quạt. Vì vậy, nếu quạt tích điện dùng được hơn 5 tiếng thì sau khi sử dụng 4 tiếng bạn có thể đem đi sạc.

-  Nhiều người có thói quen sạc quạt tích điện không rút ra kể cả khi đã đầy. Thực tế, việc sạc quạt tích điện trong thời gian lâu có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy hoặc pin.

-  Bạn nên chọn các loại quạt có tích hợp thêm chức năng đèn báo dung lượng pin còn lại để sạc và theo dõi thuận tiện hơn.

-  Trong lúc sạc bạn lưu ý không dùng quạt nhằm tránh rủi ro rò rỉ điện cũng như làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

3.

Một số lưu ý an toàn khi dùng quạt

-  Quạt tích điện phải được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không đặt quạt tại những nơi ẩm ướt hoặc có chất hóa học để tránh nguy cơ rò rỉ điện.

-   Khi thời tiết vào đông không dùng quạt tích điện trong thời gian dài, bạn nên xả hết ắc quy của quạt rồi bỏ ra ngoài. Bạn hãy dán các đầu tiếp xúc lại để tránh nguy cơ thoát điện và đảm bảo an toàn.

-   Tránh cho trẻ nhỏ đứng gần quạt sạc điện để giữ an toàn cho bé, tránh bị thương.


-   Khi không dùng quạt tích điện, bạn hãy để công tắc về vị trí OFF.

-  Nếu không dùng quạt trong thời gian dài, bạn nên sạc định kỳ quạt 1 đến 2 lần trong một tháng. Điều này đảm bảo ắc quy được tích điện và tránh quạt không được sạc quá lâu có thể khiến hoạt động của ắc quy kém hiệu quả.

-  Bạn cũng nên vệ sinh quạt tích điện thường xuyên nhằm tránh tích tụ bụi bẩn gây hư hỏng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của quạt.

-  Trong trường hợp bạn muốn dùng quạt tích điện như quạt thường, bạn hãy bỏ ắc quy ra rồi lấy băng dính để dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục ắc quy lại.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần nắm rõ khi dùng quạt tích điện. Hãy lưu lại để áp dụng và tham khảo để sử dụng quạt hiệu quả, bền lâu. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Mời bạn tham khảo một số mẫu quạt tích điện đang được bán tại siêu thị MediaMart