Những lưu ý khi chọn mua quạt cây mùa nóng

Những lưu ý khi chọn mua quạt cây mùa nóng

Quạt cây là một trong những thiết bị không thể thiếu vào những ngày hè nóng nực. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được những lưu ý cần quan tâm khi chọn mua quạt cây.

1. Lưu lượng gió

Không ít người đã bỏ qua yếu tố lưu lượng gió khi mua quạt cây. Tuy nhiên đây là một trong những lưu ý hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Bởi lưu lượng gió phù hợp vừa đảm bảo hiệu quả làm mát vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả. Trong trường hợp gia đình bạn có ít thành viên thì chọn quạt cây với lưu lượng gió nhỏ là sự lựa chọn hợp lý. Nếu như ngược lại, gia đình bạn có đông thành viên thì nên lựa chọn quạt có lưu lượng gió lớn.


2. Công suất hoạt động

Công suất hoạt động cũng là một trong những vấn đề mà người dùng cần quan tâm trước khi quyết định chọn mua. Công suất của quạt chính là khả năng làm mát. Tùy vào số thành viên trong gia đình và không gian phòng, bạn cần xác định rõ công suất phù hợp để vừa làm mát không gian hiệu quả vừa tối ưu được điện năng, không gây lãng phí. Hầu hết quạt trên thị trường có công suất từ 45 đến 50w. Tuy nhiên, cũng có một số thương hiệu quạt có công suất cao hơn đó là Panasonic hoặc Toshiba.,..

3. Lựa chọn quạt có công tắc hay quạt có điều khiển

Nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng mà các hãng quạt cây ngày càng được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi như công tắc hoặc điều khiển từ xa. Với chiếc điều khiển từ xa, người dùng có thể điều chỉnh chế độ gió, hướng quay của gió từ khoảng cách xa vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, quạt có điều khiển sẽ có mức giá thành cao hơn so với quạt không có điều khiển.


4. Những tính năng đi kèm

Hiện nay, không ít các hãng sản xuất đã tích hợp các tính năng tiện ích cho quạt có thể kể đến như:

-        Chế độ gió: Các dòng quạt hiện nay được tích hợp nhiều chế độ gió như thấp, trung, cao giúp đem đến các trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

-        Đèn LED hiển thị: Đèn LED cho phép người dùng có thể điều chỉnh các chế độ gió trong điều kiện thiếu sáng như ban đêm dễ dàng hơn.

-        Chức năng chống cháy hoặc tự động ngắt khi quạt hoạt động quá tải: Trong trường hợp quạt hoạt động quá tải có thể dẫn đến quá nhiệt giúp hệ thống cầu chì tự động ngắt nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5. Đối tượng sử dụng

Bệnh cạnh công suất lưu lượng gió thì đối tượng sử dụng quạt cũng là vấn đề cần lưu ý. Người lớn có thể sử dụng bất cứ dòng quạt với các tính năng khác nhau để sử dụng. Thế nhưng, đối với trẻ em bạn nên cân nhắc đến sự an toàn của trẻ. Bạn cần lưu ý mua quạt có các tính năng như tự động tắt khi trẻ vô tình xô đổ quạt hoặc hẹn giờ tắt bật hay phun hơi nước giúp giữ độ ẩm.


6. Thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu cho quạt cây cũng rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều thương hiệu quạt cây uy tín, đang được nhiều người tin dùng lựa chọn như: Coex, Vinawind. Mitsubishi,  Toshiba,… Đây là các thương hiệu đảm bảo về chất lượng sản phẩm với độ uy tín cao mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là các lưu ý khi chọn mua qà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.

 Mời bạn tham khảo các mẫu quạt đang bán chạy tại siêu thị điện máy Media Mart