Intel thế hệ thứ 10 ra mắt: Trái tim của một đẳng cấp Laptop mới

Intel thế hệ thứ 10 ra mắt: Trái tim của một đẳng cấp Laptop mới

Trong sự kiện Computex 2019 vừa qua, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới Intel đã giới thiệu vi xử lý thế hệ thứ 10 có tên mã là Ice Lake và Comet Lake được tích hợp sẵn trí tuệ nhân tạo, công nghệ Thunderbolt 3, Intel Wi-Fi 6, HDR 4K và các kiến trúc CPU và GPU mới được tạo ra bằng công nghệ xử lý 10nm tiên tiến của Intel.

1. Intel thế hệ thứ 10 ra mắt: Trái tim của một đẳng cấp Laptop mới

Trong sự kiện Computex 2019 vừa qua, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới Intel đã giới thiệu vi xử lý thế hệ thứ 10 có tên mã là Ice LakeComet Lake được tích hợp sẵn trí tuệ nhân tạo, công nghệ Thunderbolt™ 3, Intel® Wi-Fi 6, HDR 4K và các kiến trúc CPU và GPU mới được tạo ra bằng công nghệ xử lý 10nm tiên tiến của Intel.

Hiệu năng thông minh đi kèm sức mạnh của trí tuệ nhân tạo

Máy tính xách tay được trang bị bộ xử lý InteI Core thế hệ thứ 10 học hỏi và thích ứng với hoạt động của bạn, tận dụng lợi ích từ các chỉ lệnh trí tuệ nhân tạo tích hợp sẵn để hỗ trợ bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và suôn sẻ hơn.

Khả năng kết nối tốt nhất

Với công nghệ Thunderbolt 3Intel Wi-Fi 6 được tích hợp sẵn, bộ̣ xử lý dành cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 10 cung cấp khả năng kết nối có dây và không dây linh hoạt, đáng tin cậy và tốc độ nhanh đẳng cấp thế giới, đồng thời tăng lợi ích nhờ tiết kiệm diện tích để cải tiến thiết kế.

(Các sản phẩm Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) hỗ trợ các kênh 160 MHz tối ưu, giúp tăng tốc độ lý thuyết khả thi lên cao nhất (2402 Mbps) cho các sản phẩm Wi-Fi 2x2 802.11 AX dành cho máy tính để bàn điển hình. Các sản phẩm Intel® Wi-Fi 6 (Gig+) cao cấp giúp tăng tốc độ tối đa theo lý thuyết lên nhanh hơn 2 đến 4 lần so với các sản phẩm Wi-Fi 2x2 (1201 Mbps) hoặc 1x1 (600 Mbps) 802.11 AX dành cho máy tính để bàn tiêu chuẩn, vốn chỉ hỗ trợ yêu cầu tạm thời của các kênh 80 MHz. )

Đồ họa thế hệ mới, cực kỳ sống động

Kiến trúc đồ họa mới hỗ trợ các trải nghiệm giải trí cực kỳ phong phú và sống động, như HDR 4K, cùng hiệu năng cần thiết để chơi game 1080p. Bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 với đồ họa Intel Iris Plus (dòng Ice Lake) Intel UHD Graphics (dòng Comet Lake ) mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động, chân thực cho máy tính xách tay.

Được thiết kế dành cho nhịp sống hối hả

Tạo ra chiếc máy tính xách tay tiên tiến nhất và các thiết kế 2 trong 1 bằng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, đồ họa thế hệ mới và khả năng kết nối tốt nhất1, bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 10 định nghĩa lại trải nghiệm máy tính xách tay dành cho những người thường xuyên di chuyển.

Định nghĩa lại giải trí và hiệu năng

Tìm hiểu những điều khả thi với bộ xử lý chuỗi Intel® Core U (dòng Comet Lake) và Core Y (Ice Lake) thế hệ thứ 10 mới, có trang bị hai kiến trúc được thiết kế để đạt hiệu năng thông minh và giải trí sống động.

Sự khác nhau giữa Ice Lake và Comet Lake

Mặc dù cả 2 đều là thế thế hệ 10, nhưng Ice Lake Comet Lake lại hoàn toàn khác nhau:

- Ice Lake được sản xuất trên tiến trình 10nm, xung nhịp được giảm xuống nhưng hiệu quả tính toán lại tăng lên, kết quả là tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ cũ. Ice Lake cũng đi kèm đồ họa tích hợp Gen 11 Graphics, vốn là dòng Iris Plus với khả năng đồ họa cao hơn ít nhất gấp đôi so với Intel UHD, gần bằng đồ họa rời NVIDIA MX150 phiên bản có TDP 10W.

- Comet Lake thì vẫn được sản xuất trên tiến trình 14nm, vẫn sử dụng đồ họa tích hợp UHD Graphics, nhìn chung thì giống với Whiskey Lake thuộc thế hệ thứ 8 nhiều hơn. Thay đổi lớn nhất có lẽ là sự bổ sung một con chip i7 có 6 nhân, 12 luồng. Xung nhịp tối đa của Comet Lake cũng được tăng lên rất cao trên một chiếc Laptop - tới 4.9GHz.

Phân biệt Laptop chạy Ice Lake và Comet Lake

CPU Comet Lake vẫn duy trì cách đặt tên truyền thống qua nhiều năm của Intel. Ví dụ Intel Core i7-10710U thì số “10” là thế hệ 10, số 710 là mẫu vi xử lý cụ thể, hậu tố U hoặc Y chỉ dòng sản phẩm. U là dòng phổ biến cho phần lớn laptop hiện nay, còn Y là dòng siêu tiết kiệm điện. 

Còn Ice Lake sẽ kết thúc tên mã với hậu tố để chỉ rõ loại đồ họa tích hợp. Ví dụ Intel Core i7-1065G7 thì G7 chính là hậu tố để xác định thành phần đồ họa của chip.

Tóm lại, ta có thế thấy Intel đem đến cho người dùng dòng Comet Lake mang lại khả năng xử lý rất mạnh mẽ, còn Ice Lake sẽ trung hòa giữa khả năng xử lý, đồ họa vào tối ưu thời lượng pin.


MỜI BẠN THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG LAPTOP SỬ DỤNG INTEL THẾ HỆ 10 NỔI BẬT ĐANG BÁN TẠI MEDIAMART:

(Lưu ý: Giá bán và Khuyến mại có thể thay đổi mà không kịp báo trước.
Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên bán hàng của MediaMart để được hỗ trợ và đặt mua hàng)