Vì sao Laptop Gaming ngày càng rẻ?

Vì sao Laptop Gaming ngày càng rẻ?

Từ chỗ không dành cho tất cả mọi người tới “ai cũng có thể sở hữu Laptop Gaming” là cả một chiến lược.

1. Vì sao Laptop Gaming ngày càng rẻ?

Từ chỗ không dành cho tất cả mọi người tới “ai cũng có thể sở hữu Laptop Gaming” là cả một chiến lược.

Trăm triệu cũng có, hơn chục triệu cũng có
Nếu như trước đây, để tìm được một Laptop Gaming, người dùng có thể phải bỏ ra cả trăm triệu thì nay trên thị trường, phần lớp Laptop Gaming có giá dưới 50 triệu. Thậm chí ở phân khúc dưới 30 triệu đồng đã có vô số những lựa chọn chất lượng. Ở thị trường Việt, các tên tuổi lớn nhất của dòng Laptop Gaming có thể kể tới như Acer, Asus, MSI, Dell. Trong đó, riêng Acer, số lượng Model Gaming đang chiếm áp đảo với các phân khúc khác của hãng này. Ngoài các dòng đã có thương hiệu như Predator, Nitro, Acer cũng mới bổ sung tân binh mới, một cái tên lạ với dòng Gaming nhưng quen với người dùng Laptop Acer, đó là Aspire 7. Helios 700 là Model đắt nhất của Acer có giá 110 triệu, trong khi Aspire 7 rẻ nhất chỉ 17,99 triệu. Còn với Nitro 5, tất cả 15 lựa chọn cấu hình khác nhau đều có giá chỉ từ 18,9 triệu tới 26,4 triệu.

Aspire 7 vừa gia nhập làng Gaming phổ thông

Asus có khoảng 17 các Model Gaming thuộc 2 dòng Gaming Series và TUF Gaming FX. Trong đó, chiếc Laptop Gaming đắt nhất hiện tại là Mothership GZ700 với giá 179,99 triệu đồng. Laptop rẻ nhất là FX505DT-AL118T có giá khoảng 17,69 triệu đồng.

Asus đang bán nhiều Laptop Gaming chỉ rẻ bằng 1/10 Mothership GZ700

Mới đây nhất, thị trường Laptop Gaming đón chào một tân binh mới nhưng cũng là một hãng tên tuổi với sự ra mắt của HP Pavilion Gaming 16 với mức giá khoảng 18,6 triệu đồng. Ngay cả với MSI, một hãng Laptop từng được biết đến chuyên về mảng Laptop Gaming “đắt đỏ” cũng ngày càng có nhiều các dòng Gaming giá mềm, ví dụ như Laptop Bravo 15 hay nhiều Model Gaming khác dòng GF, GL, GP, GE, GS, GT, Alpha. MSI GT76 hiện là Laptop Gaming đắt nhất của hãng bán ở Việt Nam với mức giá khoảng 111,99 triệu đồng. Trong khi MSI GF 63 là dòng rẻ nhất với mức giá 19,49 triệu đồng. Ở phân khúc dưới 30 triệu, MSI hiện có khoảng 14 lựa chọn Laptop Gaming ngon, bổ, rẻ.

Laptop Gaming rẻ liệu có còn chất Gaming?
Đương nhiên có vì nếu không thì không thể gọi là Gaming được. Một chiếc Laptop Gaming có thể dễ dàng được nhận ra ở vẻ ngoài thiết kế, ví dụ mang vẻ hầm hố và ngầu. Các dòng Gaming giá rẻ hiện tại gần như đều thừa hưởng ngoại hình cơ bản đó khi các hãng đều rất chăm chút về thiết kế, đặc biệt là thân vỏ, họa tiết, hệ thống tản nhiệt. Pin ở mức tốt và cân nặng thì lý tưởng để xê dịch.

Nitro 5 có vẻ ngoài đậm chất Gaming

Một điểm gaming nữa là cấu hình, tuy giá rẻ nhưng cấu hình của dòng gaming mới đều rất mạnh so với các đối thủ cùng phân khúc, có thể chiến được mọi tựa game khủng. Ví dụ, Aspire 7 có chip AMD Ryzen 7 3750H, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB GDDR6, bộ nhớ 8GB RAM nâng cấp tối đa 32 GB, ổ 512GB SSD NVMe PCIe, nâng cấp tối đa 1 TB.

Cấu hình các dòng Gaming phổ thông cũng rất mạnh

TUF Gaming A15 của ASUS cũng có chip AMD Ryzen 7 4800H và GPU RTX 2060, 6GB GDDR6 VRAM. MSI GF63 thì có chip i5-9300H, RAM 8GB DDR4 có thể nâng cấp tối đa 32 GB, ổ SSD 256GB PCIe, card đồ họa VGA GTX 1650 4GB.

TUF Gaming A15 không chỉ ngầu mà còn mạnh

Vậy vì sao Laptop Gaming phải rẻ?
Có rất nhiều lý do, trước hết do nhu cầu của thị trường đối với Laptop Gaming ngày càng nhiều. Nếu như trước đây, tệp khách hàng của Laptop Gaming chỉ là một nhóm nhỏ, chơi chuyên nghiệp thì nay đã mở rộng ra rất nhiều các nhóm đối tượng. Ai cũng có thể thành game thủ và nhóm nghiệp dư thì chắc chắn nhiều hơn nhóm chuyên nghiệp. Những tay chơi nghiệp dư này đương nhiên chỉ muốn một chiếc Laptop Gaming có giá tiền vừa phải. Còn nếu đắt quá, họ có thể chơi bằng các dòng Laptop thông thường, hoặc thậm chí từ bỏ.

Bravo 15 có mức giá dễ chịu

Mặt khác, những người chơi game cũng bắt đầu có xu hướng thích xê dịch nhiều hơn ngồi 1 chỗ, nhưng nếu với những Laptop hàng trăm triệu, hầm hố, chắc chắn khó đáp ứng được xu hướng này. Vì thế nhu cầu Laptop Gaming phổ thông ngày càng lớn. Đó là những nguyên nhân khiến các hãng phải mở rộng sang phân khúc Gaming “phổ thông”, lấy số lượng làm tiêu chí ưu tiên với phương châm “Ai cũng có thể sở hữu Laptop Gaming”

HP cũng đã nhìn thấy triển vọng của dòng Gaming phổ thông

Khi ngày càng có nhiều game thủ nghiệp dư chơi game trong các dòng Laptop Gaming, cơ hội để các hãng phủ sóng thị trường sẽ ngày càng lớn. Hơn nữa, khi Level lên cao, chuyện các game thủ nghiệp dư lên đời các dòng Laptop Gaming cao cấp là xu thế tất yếu. Điều đó có nghĩa, các hãng bán Laptop Gaming phổ thông như bán 1 tấm vé để người chơi mới bước vào thế giới Gaming nhưng đích đến là phải sở hữu các dòng Gaming cao cấp.

Helios 700 có lẽ là đích cuối mà game thủ dùng Aspire 7 hướng đến

Từ lâu, những Laptop Gaming hơn 100 triệu đã không còn là những tin chấn động với thị trường nữa, thế chỗ là những Laptop 10 triệu. Và những tin như vậy, sẽ ngày càng nhiều trong thời gian tới.

 

Theo nghenhinvietnam.vn