Các cách kích hoạt chế độ ngủ nhanh chóng trên Windows

Các cách kích hoạt chế độ ngủ nhanh chóng trên Windows

Bạn muốn cài đặt chế độ ngủ cho Windows trong khi không sử dụng để tiết kiệm pin và bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, bạn lại không biết làm cách nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Dùng phím chuyên dụng

Hầu hết các mẫu laptop trên thị trường hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp nút chuyên dụng trên bàn phím để kích hoạt chế độ ngủ vào máy tính. Bên cạnh đó các mẫu bàn phím rời cũng có thể tích hợp sẵn nút Sleep vật lý.


Bạn có thể đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy tính hoặc dùng mắt thường để tìm được nút Sleep bằng các dấu hiệu như chữ sleep, logo trăng lưỡi liềm hoặc chữ Z nhỏ được in trên bàn phím. Bạn nhấn vào bàn phím này, máy tính của bạn sẽ lập tức khởi chạy chế độ ngủ.

2.

Dùng tổ hợp phím tắt

Trong trường hợp máy tính không có nút Sleep chuyên dụng, người dùng có thể nhấn tổ hợp phím tắt để kích hoạt nhanh chóng chế độ Sleep của máy tính.


Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X trên bàn phím để truy cập vào Power User. Bạn nhấn U rồi tiếp tục nhấn S để khởi chạy chế độ ngủ nhanh chóng. Hãy nhớ thứ tự nhấn phím Win + X -> U -> S.

3.

Đóng màn hình

Khi dùng laptop hoặc notebook, bằng cách gấp laptop lại người dùng có thể kích hoạt nhanh chóng máy tính vào chế độ ngủ nhanh chóng. Việc bạn cần làm chỉ là gập màn hình xuống vị trí đóng thì máy tính sẽ nhanh chóng chuyển đến chế độ ngủ. Trong trường hợp điều này không xảy ra người dùng có thể kiểm tra kỹ các cài đặt hiện tại của hệ thống.


Trên đây là những cách kích hoạt chế độ ngủ nhanh chóng, đơn giản trên hệ điều hành Windows. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.