Cách đếm số từ trong Google Docs đơn giản, nhanh chóng

Cách đếm số từ trong Google Docs đơn giản, nhanh chóng

Khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, bạn sẽ không thấy số từ hiển thị trên màn hình. Vậy làm thế nào để đếm số từ trong Google Docs tự động, nhanh chóng? Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

1.

Cách đếm số từ trong Google Docs bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, mở file Google Docs cần đếm số từ => Sau đó, nhấn chọn thẻ Công cụ (Tools) => Nhấn chọn Số từ (Word count).


Bước 2: Lúc này cửa sổ Số từ (Word count) hiện ra trên màn hình. Tại đây, bạn có thể xem được các thông tin gồm: số trang, số từ, số ký tự, ký tự không bao gồm dấu cách.


Nếu bạn muốn hiển thị số từ trong khi viết ở góc bên trái dưới cùng của màn hình thì tích chọn vào ô Hiển thị tiện ích số từ trong khi nhập (Display word count while typing)

Bước 3: Nhấn OK để quay lại file tài liệu.


Mẹo: Bạn cũng có thể dùng phím tắt Ctrl+Shift+C để đếm nhanh số từ có trong văn bản.

2.

Cách đếm số từ trong Google Docs bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Docs và mở file tài liệu cần đếm số từ.

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm ở bên phải trên cùng file tài liệu => Nhấn chọn Số từ.


Bước 3: Tại đây, cửa sổ đếm Số từ hiện ra, bạn sẽ xem được thông tin gồm: số trang, số từ, số ký tự, ký tự không bao gồm dấu cách.


Trên đây là cách đếm số từ trong Google Docs đơn giản, nhanh chóng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè xung quanh mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: