Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính chạy Windows 11

Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính chạy Windows 11

Windows 11 là hệ điều hành mới ra mắt của Microsoft. Hệ điều hành này được tích hợp Firewall để bảo vệ máy tính tránh khỏi sự xâm nhập của virus. Tuy nhiên, để thuận tiện cho quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn muốn tắt tường lửa trên máy tính chạy Windows 11. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 11 với Windows Security

Bước 1: Trên bàn phím bạn nhấn nút Win hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột vào nút Start để truy cập vào Start Menu rồi gõ “Windows Security” để truy cập vào ứng dụng.


Bước 2: Bạn nhấn chọn Firewall & Network protection.


Bước 3: Bạn nhấn chọn vào mạng mà mình muốn tắt tường lửa trong số Public network, Domain network và Private Network hoặc có thể nhấn vào cả 3 trong trường hợp muốn tắt hết.


Bước 4: Sau đó, tại phần Microsoft Defender Firewall chuyển từ On sang Off rồi lặp lại các bước tương tự với các mạng riêng trong trường hợp muốn tắt cả 3.2. Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 11 bằng câu lệnh

Bước 1: Trên bàn phím, bạn nhấn nút Win hoặc nhấn chuột vào nút Start. Trong khung tìm kiếm của Windows bạn gõ cmd rồi nhấn vào kết quả tương ứng phía dưới nhằm truy cập vào Command Prompt. Trong mục menu xổ xuống bạn nhấn chọn Run as administrator.


Bước 2: Cửa sổ Administrator Command Prompt sẽ hiện lên, bạn nhập câu lệnh dưới đây rồi nhấn Enter.


Bước 3: Trong trường hợp muốn kích hoạt lại thì bạn chỉ cần nhập Command Prompt rồi nhấn Enter.

3. Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 11 với Control Panel

Bước 1: Tại màn hình máy tính, bạn nhấn chọn nút Win trên bàn phím hoặc nhấn nút Start ở góc cuối màn hình máy tính. Tại khung tìm kiếm của máy tính rồi gõ Control Panel và nhấn vào kết quả tìm kiếm tương tự phía dưới để truy cập vào ứng dụng.


Bước 2: Tại ô hộp thoại Control Panel bạn lướt xuống và nhấn chọn mục System and Security tại hàng bên trái phía trên cùng. Trong trường hợp bạn không tìm thấy mục này có thể chuyển sang bước tiếp theo.


Bước 3: Bạn nhấn chọn Windows Defender Firewall


Bước 4: Tại khung điều khiển bên trái, bạn nhấn chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.


Bước 5: Bạn nhấn chọn Turn of Windows Defender Firewall (not recommended) nhằm tắt tường lửa trong Private network hoặc Public Network rồi nhấn OK để hoàn tất.


Trên đây là hướng dẫn cách tắt tường lửa trên máy tính chạy Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật thông tin nhanh chóng, hữu ích nhất.

Tags:

Windows ,