Tổng hợp 7 cách tăng tốc Google Chrome trên điện thoại Android

Tổng hợp 7 cách tăng tốc Google Chrome trên điện thoại Android

Được sử dụng nhiều nhất hiện nay, chính vì thế Google Chrome không chỉ phổ biến trên máy tính mà nhiều người dung Android hiện nay cũng thường sử dụng ứng dụng này. Tuy vậy, đôi khi người dung cũng gặp một số vấn đề khi tốc độ tải trang bị kém, chậm … Hãy tham khảo một số mẹo tăng tốc Chrome hữu ích trên điện thoại Android dưới đây của MediaMart bạn nhé ! 

1.

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Đường truyền mạng kém ổn định làm ảnh hưởng khá nhiều đến tốc tải trình duyệt Google Chrome. Chính vì thế, để có trải nghiệm sử dụng Chrome mượt mà ngay cả trên smartphone, bạn cần kiểm tra lại đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng. Có thể reset lại router hoặc nâng cấp gói cước 3G/4G bạn đang sử dụng để có trải nghiệm lướt web tốt hơn. 2.

Thường xuyên xóa bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm giúp tốc độ tải trang nhanh hơn nhờ vào việc lưu trữ dữ liệu tải trang trên điện thoại. Tức là khi người dùng truy cập trang cũ, bạn sẽ thấy tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn so với việc tải mới trang.

Tuy nhiên, nếu như điện thoại của bạn có nhiều bộ nhớ đệm lại khiến trình duyệt bị chậm. Do đó bạn cần dọn dẹp và làm mới bộ nhớ đệm điện thoại bằng cách:

  • Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại > Chọn phần Ứng dụng > chọn tiếp ứng dụng Google Chrome
  • Bước 2: Mở phần Lưu trữ (Storage) > chọn tiếp mục Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) 
3.

Cập nhật ứng dụng Google Chrome

Cũng giống như nhiều ứng dụng khác, Google Chrome cũng thường xuyên được cập nhật từ nhà phát triển để cải thiện một số lỗi và tăng cường bảo mật. Do đó, bạn cũng nên cập nhật ứng dụng này thường xuyên để tăng tốc tải trang


Để cập nhật ứng dụng Chrome trên điện thoại, bạn cần mở CH Play và gõ Google Chrome trên thanh tìm kiếm. Nếu như ứng dụng này có bản cập nhật mới thì nhấn nút Cập nhật. 

4.

Tăng tốc độ trình duyệt Google Chrome bằng cách tăng bộ nhớ

Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật tăng tốc độ trình duyệt bằng cách tăng bộ nhớ cho Google Chrome. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn nhập lệnh “chrome://flags/#max-tiles-for-interest-area” vào ô tìm kiếm
  • Bước 2: Nhấn vào mục Maximum tiles for interest area, và bọn bộ nhớ mà người dùng muốn sử dụng.

Lưu ý: Bạn có thể chọn mức dung lượng cao nhất nếu như điện thoại bạn đang dùng có dung lượng RAM lớn và cũng giúp tăng tốc độ xử lý của trình duyệt tốt nhất 

5.

Sử dụng Data Saver

Data Saver là tính năng tiết kiệm dữ liệu giúp trải nghiệm sử dụng trình duyệt Google Chrome được nhanh hơn. Hơn thế nữa, tính năng này cũng giúp người dùng giảm bớt dữ liệu ứng dụng, tiết kiệm các gói cước 3G/4G

Cách để bật tính năng này: Mở ứng dụng Chrome/ Nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình > chọn Cài đặt > chọn mục Data Saver ( tiết kiệm dữ liệu) > Bật On ( mở) là hoàn thành. 

6.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nếu như bạn muốn khắc phục lỗi nào đó liên quan đến phần mềm. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để khắc phục nhanh tình trạng Google Chrome bị chậm, lag … Tuy nhiên, đây cũng là một cách xử lý tạm thời và nhanh chóng để giải quyết vấn đề này. 7.

Bật tính năng Tải trước các trang

Tính năng tải trước các trang là tính năng có sẵn trên Google Chrome. Bạn có thể bật tính năng này để cho phép Chrome mở nhanh các trang web và tải trước một số liên kết bạn có thể mở. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Chrome trên điện thoại > nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải màn hình > mở Cài đặt
  • Bước 2: Mở mục Quyền riêng tư và bảo mật > bật tùy chọn Tải trước các trang để tìm kiếm và duyệt web nhanh hơn.

Trên đây là 7 thủ thuật giúp tăng tốc độ Google Chrome hiệu quả trên điện thoại, đặc biệt là các dòng điện thoại Android. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi và đừng quên theo dõi các tin tức mới nhất về công nghệ được cập nhật trên chuyên trang tin tức của MediaMart !