Các lỗi phổ biến thường gặp trên Chrome và cách khắc phục

Các lỗi phổ biến thường gặp trên Chrome và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng trình duyệt Chrome đôi khi bạn gặp một số lỗi gây khó chịu, ảnh hưởng đến tiến trình hoàn thành công việc, học tập. Vậy làm thế nào để sửa lỗi? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lỗi phổ biến thường gặp trên Chrome và cách khắc phục.

1.

Chrome bị crash

Lỗi crash là lỗi trình duyệt sẽ tự động đóng lại khi bạn mở hoặc không thể mở được trình duyệt.

Để sửa lỗi này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại trình duyệt Chrome, nhấp vào  dấu ba chấm => Chọn Cài đặt.


Bước 2: Chọn Đặt lại và dọn dẹp => Tại đây, chọn Dọn dẹp máy tính => Cuối cùng, nhấn vào Tìm để khởi chạy công cụ.


Trong quá trình khởi chạy, nếu công cụ dọn dẹp gặp phải phần mềm độc hại thì sẽ được thông báo về máy và bạn có thể xóa phần mềm đó ngay.

Lưu ý rằng, công cụ này có khả năng phát hiện malware, adware nhưng nó không phải là phần mềm quét, diệt virus như các phần mềm chuyên nghiệp khác. Do đó, nó chỉ phát hiện và loại bỏ những malware cơ bản gây lỗi đến Chrome.

2.

Chrome chạy chậm

Trình duyệt Chrome chạy chậm khi truy cập web mà nguyên nhân không phải do mạng, máy tính không bị virus vì trình duyệt khác vẫn chạy ổn định thì là do Chrome bị lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần khôi phục Chrome về cài đặt gốc:

Bước 1: Vào Cài đặt Chrome bằng biểu tượng dấu ba chấm trên thanh trình duyệt.


Bước 2: Nhấn vào Đặt lại và dọn dẹp => Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.


Bước 3: Tiếp tục nhấn Đặt lại các tùy chọn cài đặt để đưa Chrome về trạng thái ban đầu.


3.

Chrome bị đơ, ngừng hoạt động

Việc trình duyệt bị đơ, treo, không tắt/mở được tab gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Với những máy tính có cấu hình cao có thể chỉ khiến Chrome rơi vào trạng thái đơ, còn với máy cấu hình thấp thì có khả năng ngừng hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở trình quản lý Task Manager.

Với hệ điều hành MacOS bạn truy cập Menu / More Tools / Task Manager.

Bước 2: Lúc này, sẽ xuất hiện tất cả các ứng dụng hoạt động trên Chrome => Chọn trang, ứng dụng bị lỗi hoặc không cần thiết nhấn End Task để tắt đi.


Lưu ý rằng, khi bạn chọn tab/ứng dụng để kết thúc quá trình thì tab/ứng dụng đó sẽ đóng lại hoàn toàn, mọi dữ liệu đang làm việc sẽ biến mất. Vì vậy, trong quá trình làm việc bạn hãy thường xuyên lưu lại dữ liệu nhé.

4.

Lỗi Your profile could not be opened correctly

Người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau trên Chrome và mỗi một tài khoản lại có hồ sơ Profile riêng. Đôi khi, bạn có thể gặp lỗi không sử dụng được bookmarks, đồng bộ,… ở Profile nào đó và được thông báo lỗi Your profile could not be opened correctly.

Để sửa lỗi này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại thanh trình duyệt Chrome, ở góc phải màn hình, bạn nhấn vào dấu ba chấm => Chọn Cài đặt.


Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt, bạn nhấn vào Tắt ở ngay cạnh tên tài khoản để ngắt kết nối tài khoản Google.


Bước 3: Cửa sổ pop – up xuất hiện, bạn tích chọn vào ô Xóa dấu trang, lịch sử, mật khẩu và nhiều nội dung khác từ thiết bị này => Cuối cùng, nhấn chọn Tắt để hoàn thành.


Sau khi kết nối trở lại, Chrome sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ thông tin, dữ liệu không thì hãy nhấn chọn “” để trình duyệt phục hồi lại dữ liệu tài khoản trước đó.

5.

Lỗi tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome

Tiện ích trên trình duyệt Chrome mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến Chrome chạy chậm hay không thể mở và sử dụng được trình duyệt có thể là do những tiện ích này gây ra. Vì thế, cần phải vô hiệu hóa tiện ích để Chrome hoạt động lại bình thường.

Bước 1: Tại thanh trình duyệt Chrome, nhấn vào dấu ba chấm ở bên phải màn hình => Chọn Công cụ khác => Tiện ích mở rộng.


Bước 2: Tại đây bạn chọn tiện ích cần vô hiệu hóa bằng cách chuyển thanh trượt sang trái. Sau đó, tắt và mở lại trình duyệt và kiểm tra lại hoạt động của Chrome. Nếu thấy Chrome hoạt động lại bình thường thì có thể khẳng định tiện ích này chính là nguyên nhân gây ra lỗi trên trình duyệt và nhấn nút Xóa để loại bỏ khỏi Chrome.


Tuy nhiên, nếu vẫn không khắc phục được thì người dùng buộc phải xóa bỏ từng tiện ích cho đến khi máy hoạt động lại bình thường.

6.

Lỗi Flag trên trình duyệt

Trình duyệt Chrome xảy ra lỗi, bị đơ, không sử dụng được đôi khi có thể là do các flag. Cách khắc phục tốt nhất đó là khôi phục lại toàn bộ các flag.

Để khôi phục lại các flag, tại trình duyệt Chrome, nhập đường link chrome://flags vào thanh địa chỉ => Cuối cùng nhấn vào Reset all (đặt lại tất cả) để về mặc định.


7.

Lỗi xung đột phần mềm

Bước 1: Trên Windows, bạn mở trình tìm kiếm lên bằng biểu tượng tìm kiếm trên thanh taskbar hoặc dùng phím tắt Windows + S => Nhập lệnh cmd => Chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập dòng lệnh SFC.EXE/SCANNOW => Nhấn Enter để chạy chương trình.

Sau đó, bạn sẽ cần đợi vài phút để hệ thống tiến hành quét và sửa lỗi, kết quả sẽ xuất hiện ngày sau khi quá trình kết thúc.

Trên đây là các lỗi phổ biến thường gặp trên Chrome và cách khắc phục. Nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên lưu lại và chia sẻ đến cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tham khảo một số mẫu laptop bán chạy tại MediaMart: