5 điểm mới trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

5 điểm mới trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

Mới đây, Apple đã cho trình làng iPhone 15 series, nổi bật trong đó là những cải tiến nâng cấp đáng chú ý trên 2 mẫu máy iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Dưới đây là 5 điểm mới, ấn tượng trên iPhone 15 Pro/Pro Max. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cổng kết nối USB-C thay cho Lightning

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến trải nghiệm sử dụng iPhone hàng ngày của mọi người. Giờ đây, bạn sẽ không cần phải quan tâm xem việc cắm cáp vào iPhone là đầu Lightning hay đầu USB-C nữa vì lúc này bạn có thể dùng cáp hai đầu USB-C.

Cổng kết nối USB-C thay cho Lightning

Cổng cái USB-C trên iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ vát xéo khá nhiều nên dễ dàng cắm hơn các cổng không vát.

Nếu bạn là người dùng hệ sinh thái của Apple thì đây là một cải tiến cực kỳ hữu ích. Bởi việc sử dụng chung 1 sợi cáp sạc như vậy sẽ giảm tải hành trang mỗi lần đi làm, đặc biệt là những lúc đi du lịch hay công tác. Một sợi dây duy nhất có thể cấp nguồn cho iPad, MacBook, và giờ là iPhone hay thậm chí là AirPods.

Cổng USB-C trên iPhone 15 Pro và Pro Max hay dòng iPhone thường sẽ là cổng USB 3 và lý thuyết thì tốc độ của USB 3 sẽ nhanh hơn USB 2 là 20 lần. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cần có cáp USB 3. Không rõ là cáp theo hộp của iPhone 15 Pro/ Pro Max thì có hỗ trợ USB 3 hay không vì thường cáp USB 3 hiện nay khá là to và nặng, cho nên có thể anh em bình thường vẫn dùng cáp USB 2 để cho nó gọn gàng.

2.

Máy nhẹ hơn và gọn hơn rất nhiều so với iPhone 14 Pro và Pro Max

iPhone 15 Pro nặng 187g trong khi iPhone 14 Pro nặng 206g. Còn iPhone 15 Pro Max là 221 g so với 240 g trên iPhone 14 Pro Max. Như vậy, iPhone Pro và Pro Max mới nhẹ hơn rất nhiều. Điện thoại là vật bạn luôn cầm trên tay cho nên việc nó nhẹ đi nhiều như vậy sẽ giúp người dùng thoải mái rất nhiều, nhất là người dùng dòng Pro Max.

Máy nhẹ hơn và gọn hơn rất nhiều so với iPhone 14 Pro và Pro Max

Máy cũng bo cạnh trên và cạnh dưới nhiều hơn nên cảm giác cầm trên tay sẽ êm ái hơn là cầm thép.

iPhone dòng Pro mới không chỉ nhẹ hơn mà còn gọn gàng hơn. Mình coi số thì thấy cạnh cao và rộng mỗi cạnh giảm đi được gần 1 mm, như vậy là rất nhiều vì nó ảnh hưởng tới cả 4 cạnh. Là người không dùng ốp như mình thì điện thoại sẽ gọn gàng hơn trong bàn tay, cầm dùng thoải mái và thích hơn rất nhiều. Mình thích điện thoại nhỏ nữa thì càng cảm thấy đã.

Và như vậy cũng đồng nghĩa với việc các ốp cũ mà bạn mua dùng hay miếng dán da mà bạn đo cho iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ không dùng được trên iPhone 15 Pro và Pro Max.

3.

Viền màn hình mỏng đi rất đáng kể

Theo quan sát và coi kích thước tổng để suy ra thì mình thấy viền của iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ mỏng hơn khoảng 0,5mm so với viền của iPhone 14 Pro và Pro Max. Như vậy, tổng thể bạn sẽ thấy viền mỏng hơn rất nhiều vì nó mỏng đi cả 4 cạnh. Và tiếp theo là chúng ta sẽ có cảm giác màn hình tràn viền hơn nữa.

Viền màn hình mỏng đi rất đáng kể
4.

Khung viền nhôm phủ Titanium ở lớp ngoài

Apple dùng thép cho iPhone từ đời 4 và 4S sau đó dừng và làm lại từ thời iPhone X và Xs cho tới giờ. Giờ thì họ chuyển qua dùng khung nhôm với lớp phủ Titanium cấp độ 5 ở lớp ngoài. Nghe thông số và cái tên Titanium thì bạn thấy là nó sẽ cứng và tên nó thần thánh hơn thép nhiều. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì bạn sẽ có được các điều sau:

- Tên Titanium nghe sang hơn thép

- Nhẹ hơn thì đã nói bên trên

- Hoàn thiện dạng xước mờ khác với bóng loáng của thép

Khung viền nhôm phủ Titanium ở lớp ngoài
5.

Nút Action thay thế cho nút tắt/mở chế độ yên tĩnh

Có hai điểm mà bạn cần quan tâm đến nút này đó là nó bấm chứ không phải gạt và nó có thể tuỳ biến được các tính năng khác nhau. Cá nhân mình thì mình sẽ tuỳ biến nó thành nút mở camera giống như một số điện thoại Android cho tuỳ biến nhấn đúp nút home cứng để mở camera vậy.

Nút Action thay thế cho nút tắt/mở chế độ yên tĩnh

Trong danh sách các tính năng gán cho nút action có tính năng mở đèn pin. Như vậy nhiều khả năng nút đèn pin sẽ không còn ở màn hình khoá nữa và bạn sẽ không lo bị bấm nhầm nữa.

Theo Tinh tế