Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 15 có cổng kết nối USB-C

Hình ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 15 có cổng kết nối USB-C

Những hình ảnh mới nhất khẳng định thêm khả năng Apple triển khai cổng kết nối USB-C thay cho Lightning trên các mẫu iPhone 15 sắp tới.

1.

Tin đồn iPhone 15 chuyển sang cổng USB-C

Trong những tháng gần đây, các tin đồn lan rộng đã ám chỉ rằng iPhone 15 sắp ra mắt có thể sẽ chia tay cổng Lightning để chuyển sang đầu nối USB-C. Liệu Apple có thực hiện bước nhảy vọt này sang kỷ nguyên USB-C hiện đại hay không sẽ sớm được khẳng định khi công ty công bố iPhone 15 series vào ngày 12 hoặc 13 tháng 9.

Tin đồn iPhone 15 chuyển sang cổng USB-C

Giờ đây, một hình ảnh mới xuất hiện từ hai nguồn rò rỉ trên X cho thấy những gì dường như là các thành phần cổng sạc USB-C dành cho iPhone 15, 15 Plus và iPhone 15 Pro Max. Cần lưu ý rằng, vẫn chưa có thông tin nào xác nhận về độ chính xác của các thành phần này.

Dựa trên các nguồn tin gần đây tiết lộ, Apple sẽ giới thiệu cổng sạc nhanh USB-C cho các mẫu iPhone 15 Pro, trong khi các mẫu tiêu chuẩn dự kiến có cổng USB-C sạc chậm hơn. Nếu thay đổi này diễn ra, người dùng trên toàn thế giới sẽ có một điểm chung chưa từng xảy ra trên iPhone, đó là sử dụng một cáp USB để sạc cho cả iPhone và các thiết bị điện tử hiện đại khác của họ.

Apple đã chấp nhận việc chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C cho iPad. Nhưng nếu công ty muốn dẫn đầu và được phép bán iPhone tại EU, họ phải tuân thủ luật pháp của khu vực này, vốn yêu cầu smartphone sử dụng thống nhất một tiêu chuẩn cổng sạc. Do đó, nhiều khả năng sự thay đổi sẽ thực sự diễn ra ở iPhone 15 series.

Tin đồn iPhone 15 chuyển sang cổng USB-C

Việc chuyển từ cổng Lightning sang USB-C không phải là thay đổi đáng kể duy nhất được mong đợi ở iPhone 15. Các tin đồn trước đó cho thấy Apple cũng sẽ loại bỏ công tắc tắt tiếng rất được yêu thích cho các mẫu iPhone 15 Pro để thay thế bằng nút Action. Nút này được đồn đại này sẽ cho phép người dùng không chỉ tắt tiếng mà còn kích hoạt camera, Siri hoặc các tính năng khác trên iPhone 15 Pro của họ.

Nguồn VOV.VN

Tham khảo một số mẫu iPhone giá tốt, bán chạy tại MediaMart: