iPhone 15 sắp có tính năng mà Samsung đã trang bị cho người dùng từ lâu

iPhone 15 sắp có tính năng mà Samsung đã trang bị cho người dùng từ lâu

Tính năng này sẽ giúp iPhone 15 bảo toàn chất lượng pin tốt hơn.

1.

iPhone 15 sắp có tính năng mà Samsung đã trang bị cho người dùng từ lâu

Đúng như tin đồn, sau khi bị Châu Âu ép buộc, Apple đã ra mắt iPhone 15 series với cổng USB-C thay cho Lightning và công ty đã dành những lời “có cánh” cho kết nối này, dù nhiều năm ra sức phản đối việc đưa nó lên iPhone. Người dùng cuối cùng cũng có thể sử dụng cùng một loại cáp cho iPhone, iPad và Mac. Nhưng còn một điều khác mà Apple có thể chưa nói với chúng ta, vì đã có bằng chứng cho thấy iPhone 15 sẽ có tùy chọn giới hạn mức sạc pin tối đa.

Dựa trên các đoạn mã được tìm thấy trong iOS 17 RC, được phát hành cho các nhà phát triển vào thứ Ba, Apple đã phát triển một tính năng mới cho phép người dùng giới hạn mức sạc pin tối đa để bảo vệ tuổi thọ pin tốt hơn. Khi phát hành chính thức, tùy chọn này sẽ được tìm thấy trong menu cài đặt Pin.

Khi tắt tính năng này, người dùng sẽ thấy thông báo cho biết iPhone “sẽ sạc hết công suất”. Nhưng khi bật tính năng này, nó sẽ thông báo cho người dùng rằng pin “sẽ chỉ sạc được đến khoảng X%”. Ứng dụng Cài đặt cũng sẽ hiển thị thời điểm iPhone được sạc lần cuối cho đến giới hạn do người dùng đặt ra.

Tính năng này hoạt động tương tự như “Optimized Battery Charging”, sẽ tìm hiểu thói quen hàng ngày của người dùng để chỉ sạc pin trên 80% vào khoảng thời gian người dùng sắp rút iPhone ra khỏi bộ sạc. Tuy nhiên, tùy chọn mới sẽ luôn giới hạn việc sạc ở một mức pin nhất định.

iPhone 15 sắp có tính năng mà Samsung đã trang bị cho người dùng từ lâu

Tính năng Optimized Battery Charging.

Tính năng tương tự đã có từ lâu trên một số điện thoại Android như Galaxy của Samsung. Các nhà sản xuất đưa ra tính năng này là vì việc sạc đi sạc lại pin lithium-ion đến 100% sẽ khiến pin nhanh xuống cấp hơn. Bằng cách đó, người dùng có thể hy sinh thời lượng pin để đảm bảo linh kiện sẽ hoạt động bền hơn.

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro đã phàn nàn về việc dung lượng pin tối đa của thiết bị đã giảm nhanh chóng. Có lẽ điều này đã thôi thúc Apple cung cấp tùy chọn cho phép người dùng quản lý pin iPhone của họ tốt hơn.

Vì iPhone 15 chưa được đưa đến tay người dùng, nên không thể chắc chắn rằng tính năng này sẽ có sẵn ngay khi mở bán. Tuy nhiên, do nó đã có trong mã iOS 17 RC nhưng không thể kích hoạt trên các mẫu iPhone 14, do đó tính năng tối ưu hóa sạc này nhiều khả năng sẽ chỉ tương thích với iPhone USB-C.

iOS 17 sẽ được phát hành chính thức vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9. Đối với iPhone 15, các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào thứ Sáu tuần này và ngày ra mắt chính thức sẽ là 22 tháng 9.

 

Nguồn: Phụ nữ số

2.

Đặt trước iPhone 15 tại MediaMart nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Giá bán tham khảo iPhone 15 Series tại MediaMart như sau: iPhone 15 Pro các phiên bản 128 GB, 256 GB, 512 GB, 1 TB có giá lần lượt là 28,99 triệu đồng, 31,99 triệu đồng, 37,99 triệu đồng và 43,99 triệu đồng.

Model cao cấp nhất - iPhone 15 Pro Max khởi điểm từ 34,99 triệu đồng nhưng bộ nhớ 256 GB, loại bỏ phiên bản dung lượng 128 GB.

Đặt trước iPhone 15 tại MediaMart kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn

Các bản 512 GB và 1 TB có giá là 40,99 triệu đồng và 46,99 triệu đồng. Trong hộp chỉ gồm máy và cáp sạc do Apple đã bỏ tai nghe và củ sạc khỏi phụ kiện đi kèm từ thế hệ iPhone 12 series.

Đôi máy bản thường gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus không có bản dung lượng 1 TB, thay vào đó là 128 GB, 256 GB, 512 GB. Trong đó, iPhone 15 có các mức giá tương ứng: 22,99 triệu đồng, 25,99 triệu đồng, 31,99 triệu đồng. Thiết bị có màn hình và pin lớn hơn (Plus) cao hơn 3 triệu đồng ở mỗi phiên bản.

Hiện giờ, khách hàng có thể đặt trước iPhone 15 Series chính hãng kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn tại: https://mediamart.vn/apple-iphone-15-series. Bạn cũng có thể liên hệ theo hotline 1900 6788 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhiệt tình.