Những lý do khiến iPhone 15 Pro Max xứng đáng với mức giá 1299 USD

Những lý do khiến iPhone 15 Pro Max xứng đáng với mức giá 1299 USD

Theo BGR, dựa trên các tin đồn, iPhone 15 Pro Max sẽ có giá khởi điểm khoảng 1.299 USD. Đây là lần đầu tiên một mẫu iPhone đạt đến mức này và khiến nhiều người cảm thấy e dè. Tuy nhiên, với những gì mang lại như liệt kê dưới đây, 1.299 USD là mức giá hoàn toàn hợp lý cho iPhone 15 Pro Max.

1.

Khung titan

Nếu không phải là người dùng thích những chiếc iPhone cỡ lớn, các mẫu Pro Max thường bị bỏ qua. Nhưng với iPhone 15 Pro Max, mọi thứ có thể thay đổi nhờ một đặc điểm thiết kế của sản phẩm. Đó chính là việc máy sẽ có khung bằng titan - một nâng cấp mạnh mẽ giúp nâng cao độ bền. Titan nhẹ hơn thép không gỉ và có thể giải quyết vấn đề trọng lượng.

Khung titan

Khung titan không chỉ đảm bảo độ cứng mà còn nhẹ hơn so với thép không gỉ

Cùng với khung titan, iPhone 15 Pro Max cũng có màn hình LIPO OLED mới cho phép thu nhỏ viền. Cùng với đó là máy có các cạnh tròn hơn, giúp điện thoại dễ cầm.

2.

Nút Action

Tiếp theo là nút Action mới thay thế công tắc bật/tắt tiếng cổ điển sẽ chỉ có mặt trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Ngoài khả năng bật/tắt tiếng, nút Action còn cho phép người dùng thực hiện các tác vụ khác tùy thuộc vào cài đặt của máy.

Chưa kể đến thiết kế nhạy áp lực sẽ cho phép người dùng thực hiện các hành vi khác nhau tùy thuộc vào cách chạm vào nó và mức độ nhấn. Nút Action cũng có thể tự động chuyển đổi chức năng tùy thuộc vào ngữ cảnh.

3.

Nâng cấp camera lớn

iPhone 15 Pro Max sẽ là chiếc iPhone 15 series duy nhất cung cấp camera kính tiềm vọng - tính năng mà các nhà sản xuất Android đã mang lại một thời gian trên các sản phẩm cao cấp của họ. Như thường lệ, Apple đã dành thời gian để triển khai nó. Camera kính tiềm vọng sẽ mang lại khả năng zoom quang được cải thiện cho cả hình ảnh và video.

Nâng cấp camera lớn

Cuối cùng thì camera kính tiềm vọng cũng đến với iPhone?

Hơn nữa, các tin đồn cho biết máy ảnh tele sẽ có một ống kính lai hỗ trợ zoom quang. Apple cũng có thể nâng cấp camera góc rộng và siêu rộng của sản phẩm. Hiện vẫn chưa rõ liệu bản Pro và Pro Max có chia sẻ cùng một phần cứng hay không, nhưng nhìn chung chúng sẽ mang lại hệ thống camera ấn tượng.

4.

Tuổi thọ pin dài

iPhone 15 Pro Max được cho là có pin lớn 4.852 mAh, nâng cấp từ 4.323 mAh trên iPhone 14 Pro Max. Thêm vào đó, sản phẩm dự kiến áp dụng công nghệ pin xếp chồng lên nhau giúp đảm bảo độ dày thấp hơn. Với việc thời lượng pin iPhone 14 Pro Max được đánh giá cao, sẽ không bất ngờ khi điều đó vượt trội hơn nữa trên bản kế nhiệm của nó.

Lưu ý rằng tất cả các mẫu iPhone 15 đều có pin lớn hơn, nhưng iPhone 15 Pro Max và 15 Plus sẽ là những mẫu cung cấp thời lượng pin nhiều ngày nhất.

5.

Phần cứng mạnh mẽ

iPhone 15 Pro Max có chip A17 Bionic như mẫu iPhone 15 Pro. Đó là chip hoàn toàn mới được sản xuất trên quy trình 3nm mới của TSMC mang đến những cải tiến về hiệu suất cũng như hiệu quả năng lượng. Sản phẩm cũng dự kiến có nhiều RAM hơn, không chỉ giúp cải thiện các tính năng mới của camera mà còn giúp hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Phần cứng mạnh mẽ

Hiệu năng iPhone 15 Pro Max rất được kỳ vọng nhờ chip 3nm mới và RAM lớn hơn

Một điều Apple có thể làm xoa dịu những người mua iPhone 15 Pro Max không thích tăng giá là dung lượng bộ nhớ cơ sở lớn hơn. Thay vì 128 GB, nó có thể đạt mức từ 256 GB và lên đến 2 TB.

6.

Cổng USB-C

Một nâng cấp phần cứng quan trọng khác liên quan đến việc chuyển cổng sang USB-C khi tất cả các mẫu iPhone sẽ loại bỏ kết nối Lightning trong năm nay, nhưng các mẫu Pro có tính năng USB-C tốt hơn. Điều này bao gồm tốc độ truyền nhanh hơn - vốn đáp ứng yêu cầu từ những người sáng tạo nội dung cũng như tăng tốc độ sao lưu cục bộ.

USB-C cũng được kỳ vọng mở ra cơ hội tăng tốc độ sạc, ít nhất khi người dùng dựa vào bộ sạc không chính thức. Tất nhiên, ở mức khoảng 30W cũng là quá tốt cho iPhone 15 Pro Max.

Nguồn Thanhnien.vn