Các tiện ích mở rộng giúp xuất và chia sẻ lịch sử ChatGPT

Các tiện ích mở rộng giúp xuất và chia sẻ lịch sử ChatGPT

ChatGPT là một trong những công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và tiên tiến, giúp ích cho sự phát triển của chatbot Generative AI (AI tạo sinh). Thế nhưng lưu hoặc xuất các cuộc hội thoại ở định dạng hữu ích không dễ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng và tiện ích mở rộng giúp người dùng tận dụng được tối đa ChatGPT.

1.

ShareGPT

Đây là tiện ích mở rộng có thể được người dùng chọn thêm vào các trình duyệt web phổ biến nhất gồm Google Chrome và Microsoft Edge. Tiền đề của tiện ích mở rộng chính là chỉ cần một cú nhấp chuột có thể chia sẻ dễ dàng những cuộc trò chuyện ChatGPT.

Người dùng có thể thực hiện điều này bằng cách nhấn tạo URL tùy chỉnh cho các cuộc trò chuyện mà người dùng muốn chia sẻ. Hãy nhấn nút Share mới thêm vào giao diện ChatGPT.

ShareGPT

Nút này mở ra tab mới có URL tùy chỉnh có chứa những dữ liệu của cuộc trò chuyện hoàn chỉnh.

ShareGPT

Nhìn chung những công cụ này vừa hiệu quả vừa đơn giản. Trong trường hợp muốn dễ sử dụng và đơn giản khi chia sẻ các cuộc hội thoại của ChatGPT, hãy nhấn nút Share GPT đảm bảo đáp ứng được nhu cầu.

2.

Export ChatGPT Conversation

Notion là ứng dụng năng suất và ghi chú được nhiều người dùng ưa chuộng. Do đó, bạn nên cài đặt tiện ích Export ChatGPT Conversation để xuất trực tiếp các cuộc trò chuyện sang Notion. Cách cài đặt Export ChatGPT Conversation trên Google Chrome lẫn Microsoft Egde.

Export ChatGPT Conversation

Bạn cũng có thể sắp xếp định dạng cuộc trò chuyện trước khi lưu vào không gian làm việc Notion. Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống các cuộc trò chuyện dưới dạng hình ảnh hoặc sao chép bằng clipboard.

Khi cuộc trò chuyện sẵn sàng để xuất, hãy đi đến menu drop-down trong tiện ích mở rộng tại trình duyệt rồi nhấn chọn Export. Bằng cách này hộp thoại sẽ hiển thị bên dưới.  

Export ChatGPT Conversation

Người dùng sẽ cần phải liên kết ứng dụng với tài khoản Notion. Nếu bạn mở tài khoản Notion trên cùng một trình duyệt quá trình này sẽ diễn ra tự động.

3.

Share and ChatGPT Export

Cài đặt ChatGPT Export and Share cho Chrome và Edge

Bước 1. Đầu tiên bạn hãy tải xuống phiên bản phù hợp từ trang Share và ChatGPT Export.

Bước 2. Bạn hãy giải nén rồi cho vào file thư mục trên máy tính.

Bước 3. Hãy truy cập trình duyệt mà bạn muốn thêm vào extension rồi đi đến điều hướng tiện ích mở rộng. Hãy nhấn chọn biểu tượng Extensions rồi nhấn chọn Manage Extensions rồi nhập thông tin dưới đây vào thanh địa chỉ: chrome://extensions hoặc edge://extensions.

Bước 4. Hãy nhấn công tắc tắt bật tương ứng để bật chế độ Developer Mode.

Share and ChatGPT Export

Bước 5. Hãy cài đặt tiện ích mở rộng bằng cách nhấn chọn nút Load unpacked rồi nhấn chọn các thư mục mà người dùng đã giải nén các file. Lập tức ChatGPT Export and Share sẽ được kích hoạt.

Cài đặt ChatGPT Export and Share trên Firefox

Bước 1. Tại thanh địa chỉ của Firefox hãy nhập about:debugging.

Bước 2. Bạn hãy nhấn chọn This Firefox, nhấn tiếp theo vào Load Temporary Add-on.

Share and ChatGPT Export

Bước 3. Từ trình cài đặt đã giải nén, hãy nhấn chọn content_script.js.

Bước 4. Lúc này người dùng sẽ có quyền truy cập vào tiện ích mở rộng trên trang web ChatGPT.

Share and ChatGPT Export

Trên đây là những tiện ích giúp mở rộng xuất và chia sẻ lịch sử ChatGPT mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và thực hiện. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.