Chỉ số chip của dòng iPhone 15 mới được tiết lộ

Chỉ số chip của dòng iPhone 15 mới được tiết lộ

Bốn bản in 3D của dòng iPhone 15 đã được hãng truyền thông công nghệ Mac Otakara trưng bày gần đây. Điểm thử nghiệm GeekBench 6 của nó cũng đã được phát hiện gần đây.
 

1.

Chỉ số chip của dòng iPhone 15 mới được tiết lộ

 

Theo hình ảnh các bản in 3D được trưng bày, việc không có vùng tai thỏ ở mặt trước của điện thoại có thể nhìn thấy dễ dàng. Điều này cho thấy toàn bộ dòng iPhone 15 đều có thể đi kèm với Dynamic Island.

 

Apple đã giới thiệu tai thỏ trên iPhone X v iPhone X vào năm 2017 và tính năng này đã tồn tại trên mọi iPhone ra đời kể từ đó. Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế tai thỏ đã kết thúc.

 

Chỉ số chip của dòng iPhone 15 mới được tiết lộ
 

 

iPhone 15 cơ bản và Plus được cho là vẫn có camera kép, tần số quét 60Hz, chip A16. Tuy nhiên, iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ có ba camera, tần số quét 120Hz và chip A17. Do đó, dòng iPhone 15 sẽ tiếp tục cách tiếp cận của dòng iPhone 14. Nghĩa là, các mẫu Pro sẽ tốt hơn nhiều so với các mẫu tiêu chuẩn.

 

2.

Chip A17 Bionic

YouTuber công nghệ nổi tiếng Max Tech đã phát hiện ra thông số của chip A17 Bionic trên nền tảng điểm chuẩn GeekBench 6 mới nhất.

 

Theo đó, bộ xử lý dòng A sắp tới sẽ cung cấp sức mạnh cho các thiết bị như iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max và sẽ dựa trên quy trình 3nm của TSMC.

 

Công nghệ mới sẽ cho phép A17 Bionic sắp tới tiết kiệm năng lượng hơn đồng thời mang lại hiệu suất tổng thể tốt hơn thế hệ trước.

 

Chip A17 Bionic

 

Điểm chuẩn GeekBench 6 của Chip A17 Bionic. Ảnh: Gizchina  

Theo thử nghiệm trên Geekbench, chip A17 Bionic đã đạt được số điểm 3,986 điểm cho bài kiểm tra lõi đơn và 8,841 điểm trong bài kiểm tra đa lõi trên phần mềm GeekBench 6. Điều này khá ấn tượng vì kết quả này gần như tương đồng với hiệu suất được cung cấp trên MacBook.

 

Điểm chip A16 của iPhone 14 Pro Max chỉ là 2493 cho hiệu năng đơn nhân và 6173 cho hiệu năng đa nhân. Điều này cho thấy chip A17 cải thiện bao nhiêu so với người tiền nhiệm của nó.Ngoài ra, giao diện cho thấy rõ ràng rằng Apple đã chuyển từ cổng Lightning đã được sử dụng trong nhiều năm sang USB Type-C. Nhiều nguồn tin cho rằng giao diện Type-C của Apple lần này có thể được mã hóa nhưng dây sẽ giữ nguyên chứng nhận MFi.

 

3.

Giá iPhone 15 sẽ tăng?

Kể từ khi phát hành iPhone X năm 2017, Apple đã tiếp tục định giá các phiên bản cao cấp của mình ở mức 999 USD.

 

Điều này bao gồm phiên bản gần đây nhất iPhone 14 Pro. Chuyên gia chứng khoán Jeff Pu cho biết, iPhone 15 Pro/Pro Max sẽ không theo “truyền thống” không chính thức này trong năm nay. 

 

Theo nguồn tin của ông, Apple đang gặp căng thẳng về tài chính hơn do sử dụng khung titan, chip A17 Bionic, dung lượng RAM cao hơn, các nút ở trạng thái rắn và ống kính zoom quang kính tiềm vọng của iPhone 15 Pro/Pro Max. Đây có thể là một nguyên nhân khiến iPhone 15 series tăng giá.

 

Nguồn: laodong.vn