Những tính năng đáng mong chờ của iPhone 15

Những tính năng đáng mong chờ của iPhone 15

 

Mùa thu năm nay, Apple dự kiến sẽ chính thức trình làng loạt iPhone 15 mới. Theo những tin đồn rò rỉ thì có thể iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được nhà sản xuất tích hợp thêm một số tính năng dành riêng cho mẫu iPhone Pro. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các tính năng đáng mong chờ trong mẫu iPhone 15 sắp ra mắt của Apple.

 

1.

Máy ảnh 48 MP

Cho đến nay, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là hai dòng đầu tiên Apple trang bị camera chính 48MP. Đây là cải tiến cho phép những bức ảnh chụp sắc nét, chi tiết rõ ràng hơn so với độ phân giải 12MP tiêu chuẩn. Báo cáo gần đây cho rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ được cảm biến như vậy.

Máy ảnh 48 MP
 

 

Cũng theo nguồn tin rò rỉ thì mặt sau của dòng iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ chỉ được trang bị  hệ thống camera. Điều này cũng đồng nghĩa với việc máy quét LiDAR và ống kính tele sẽ chỉ được trang bị trên iPhone 15 Pro. Hơn nữa, model iPhone 15 Ultra được trang bị thêm ống kính tiềm vọng đem đến khả năng quang học lên đến 5x hoặc 10x.

2.

Nâng cấp về cảm biến camera

Theo báo cáo tháng 11/2022 thì Apple có kế hoạch nâng cấp cảm biến camera cho iPhone bằng việc dùng cảm biến máy ảnh mới nhất từ Sony. Sự nâng cấp này sẽ nâng cao chất lượng những tấm ảnh chụp được với sự sắc nét và độ sáng cao hơn. Cảm biến mới sẽ hoạt động dựa trên cơ chế dùng kiến trúc bán dẫn để đặt bóng bán dẫn và đi ốt quang riêng biệt. Điều này sẽ giúp có nhiều đi ốt quang hơn.

Nâng cấp về cảm biến camera
 

 

Cảm biến mới cho phép người dùng chụp ảnh chân dung hoàn hảo với chủ thể không bị mờ bất kể khi chụp trong điều kiện ngược sáng. Theo tin đồn, trong dòng iPhone 15 ra mắt năm nay rất có thể Apple sẽ sử dụng cảm biến mới này.

3.

USB – C

Bắt đầu từ iPhone 5 thì tất cả iPhone đều được trang bị cổng Lightning bất kể là dòng tiêu chuẩn hay dòng Pro cao cấp hơn. iPhone 15 được đồn đoán sẽ thay đổi khi luật mới sẽ khiến Apple bắt buộc phải chuyển iPhone 15 qua cổng USB – C.

USB – C
 

 

Tất cả 4 mẫu 15 iPhone 15 sắp ra mắt được cho rằng sẽ dùng cổng USB – C. Tuy nhiên, mẫu Pro sẽ được tăng tốc độ truyền dữ liệu. Dự kiến, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn giữ nguyên tốc độ USB 2.0 tương tự như cổng Lightning.

4.

Modem 5G

 

Modem 5G
 

Dự kiến các dòng iPhone 15 sẽ được trang bị chip modem X70 Qualcom, nâng cấp tốc độ 5G cho người dùng. Nếu so với chip X65 của iPhone 14 thì X70 tận dụng khả năng trí tuệ nhân tạo để cải thiện vùng phủ sóng, nâng cao tốc độ trung bình, độ trễ thấp hơn, hiệu suất cải thiện tới 60%.

5.

Dynamic Island

Tính đến thời điểm này, tính năng Dynamic Island chỉ mới được Apple tích hợp trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao cấp hơn so với bản tiêu chuẩn. Theo đó, tính năng này được tích hợp ngay phần đục lỗ của màn hình điện thoại có khả năng hiển thị các thông báo, cảnh báo từ những phần mềm trên hệ thống,… Dựa trên các thông tin rò rỉ gần đây thì Apple dự định sẽ đưa thiết kế đục lỗ này lên dòng iPhone 15 tiêu chuẩn.

Dynamic Island
 

 

Trên đây là những tính năng đáng mong chờ trên iPhone 15. Hãy theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.