Dùng quạt điều hòa một tháng tiêu tốn bao nhiêu tiền điện?

Dùng quạt điều hòa một tháng tiêu tốn bao nhiêu tiền điện?

Quạt điều hòa giờ đây đã trở thành một trong những thiết bị được nhiều gia đình sử dụng trong những ngày hè nóng bức. Dùng điều hòa một tháng tiêu tốn bao nhiêu tiền điện là thắc mắc của không ít người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1.

Dùng quạt điều hòa hết bao nhiêu tiền điện một tháng?

Để biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của quạt điều hòa, hãy dùng thiết bị đo chuyên dụng và kiểm tra thực tế. Theo thống kê của một người dùng trên Youtube thì quạt điều hòa nhà anh ta có công suất tối đa là 180W, lưu lượng gió là 5000m3/h, thể tích bồn nước là 60 lít.

Dùng quạt điều hòa hết bao nhiêu tiền điện một tháng?

Người dùng trong video đã bật quạt điều hòa với chế độ gió mạnh nhất, bật tính năng làm mát Cool và đảo chiều gió. Máy đo đã hiển thị công suất là 144 W. Như vậy nếu gia đình bật quạt 10 tiếng đồng hồ mỗi ngày, tổng điện năng tiêu thụ một ngày sẽ là 1440W nhân với 30 ngày một tháng. Tức là một tháng người này sẽ tiêu tốn 43 số điện. Mà giá điện trung bình là 2500 đồng 1 số, từ đó ta tính được số tiền phải chi trả là 108.000 đồng.

2.

Hướng dẫn dùng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Vị trí thích hợp để đặt điều hòa

Nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của điều hòa, hãy đặt thiết bị ở nơi phù hợp. Nhiều chuyên gia khuyến cáo bạn có thể đặt quạt điều hòa ở bất cứ vị trí nào trong phòng nhưng cần đặt ở nơi gần cửa sổ nhằm giúp không khí lưu thông tốt.

Hướng dẫn dùng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn không nên đặt quạt điều hòa sát vào tường. Bạn hãy để khoảng trống giữa tường và quạt cách nhau ít nhất là 20cm. Nếu bạn đặt quạt sát vào tường quá có thể khiến thiết bị xuất hiện các âm thanh khó chịu và thiết bị không thể phân tán hơi nóng khiến các linh kiện bên trong bị hư hại.

Cho nước vào thiết bị

Đây là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý để đảm bảo quạt điều hòa được hoạt động đúng cách. Bạn nên dùng nước sạch cho các thiết bị có chế độ phun hơi nước. Bên cạnh khả năng đem lại nguồn gió mát mẻ thì nước sạch còn giúp thiết bị không bị ô nhiễm bởi tạp chất, chất bẩn, kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tùy thuộc vào từng loại quạt điều hòa mà dung tích chứa nước cũng có sự khác biệt. Bạn chỉ nên đổ lượng nước vừa đủ không nên cho quá nhiều nước vượt mức tối đa. Khi dùng quạt hãy kiểm tra mức nước bên trong thường xuyên, hạn chế không để nước cạn hoàn toàn.

Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa

Quạt điều hòa cũng cần vệ sinh thường xuyên như các thiết bị quạt khác để đảm bảo tuổi thọ lẫn hiệu suất. Bạn nên vệ sinh kĩ lưỡng hai khu vực là hộc chứa nước và tấm làm mát. Hãy vệ sinh hộc chứa nước một tuần một lần và tấm làm mát lẫn các bộ phận khác mỗi tháng một lần.

Hướng dẫn dùng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dùng quạt điều hòa một tháng tốn bao nhiêu tiền điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.  

Tham khảo các mẫu quạt điều hòa bán chạy mùa nóng tại MediaMart