Mẹo bảo dưỡng quạt trần đúng cách, kéo dài tuổi thọ thiết bị

Mẹo bảo dưỡng quạt trần đúng cách, kéo dài tuổi thọ thiết bị

Sau khi sử dụng quạt trần một thời gian, thiết bị của bạn sẽ cần được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để gia tăng tuổi thọ của thiết bị cũng như đảm bảo độ bền. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng quạt trần đơn giản

Kiểm tra đinh vít

Khi bảo dưỡng quạt trần, điều đầu tiên mà người dùng cần làm chính là kiểm tra kỹ các đinh vít. Do quạt quay thời gian dài sẽ gây nên tình trạng vít lỏng rung lắc, gây mất an toàn hoặc tiếng ồn cho người sử dụng.

Trong trường hợp người dùng phát hiện đinh vít lỏng hãy vặn lại đinh thật chặt rồi kiểm tra xem ốp đèn có vị lỏng lẻo hay không. Nếu có, hãy sửa hoặc vặn lại.

Hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng quạt trần đơn giản

Kiểm tra phần động cơ

Động cơ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quạt trần. Do đó, khi bảo dưỡng người dùng cần chú ý đến nó. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận động cơ khi bảo dưỡng để phát hiện các hỏng hóc kịp thời.

2.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần

Cánh quạt khi hoạt động liên tục rất dễ bám bụi và có thể dùng thanh dài có vải quấn ở đầu để vệ sinh dễ dàng. Tiếp theo, hãy chuẩn bị sẵn một chậu nước rồi nhúng đầu gậy quấn vải vào đó sau đó lau mặt dưới lẫn mặt trên của quạt trần.

Đối với cánh quạt làm bằng thép, sắt thì hãy lấy nước ấm để lau chúng.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần

Đối với cánh quạt bằng gỗ thì lấy nước lạnh hòa cùng với dấm giúp quạt mau khô, hạn chế tình trạng quạt bị ẩm mốc.

Tiếp theo, bạn hãy nhúng khăn vào nước xà phòng sau đó vắt khô rồi lau chùi ốp quạt. Bạn lau một lượt rồi dùng nước sạch để lau lại một lần nữa. Đối với thân quạt hay những động cơ khác bên trong, hãy lấy khăn khô để vệ sinh, không dùng khăn ướt để tránh động cơ bị hỏng.

3.

Những lưu ý cần nắm được khi bảo dưỡng, vệ sinh quạt trần

-  Hãy dùng công tắc hoặc hộp số để ngắt hệ thống điện liên quan trước khi bảo dưỡng, vệ sinh. Bạn có thể kiểm tra bằng bút thử điện để tránh trường hợp quạt vẫn còn điện.

-  Không tác dụng mạnh lên cánh quạt hoặc đu người để khiến quạt lệch cánh, gây hại đến cấu trúc thiết bị.

- Không dùng nước hoặc khăn ướt lau vào động cơ hoặc mối điện để phòng ngừa nguy cơ chập điện.

-  Dùng thang chắc chắn, phòng ngừa nguy cơ bị thương khi vệ sinh quạt.

Trên đây là những cách bảo dưỡng quạt trần để kéo dài tuổi thọ của quạt khi sử dụng. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.