Mẹo khắc phục quạt trần quay ngược đơn giản, hiệu quả

Mẹo khắc phục quạt trần quay ngược đơn giản, hiệu quả

Hầu hết các gia đình thường dùng quạt trần bởi tính năng làm mát hiệu quả trong không gian lớn nhưng vẫn tiết kiệm điện tốt của nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng có thể gặp phải lỗi quạt trần quay ngược ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của quạt cũng như giảm lượng tiêu thụ điện năng. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng này.

1.

Quạt trần quay hướng nào mới phù hợp?

Với những dòng quạt trần truyền thống thì quạt trần sẽ có hướng quay ngược chiều với kim đồng hồ. Thế nhưng sau nhiều năm công nghệ phát triển thì các thiết bị quạt đã được các nhà sản xuất nghiên cứu và cái tiến thêm trang bị nhiều công năng để phục vụ tối đa nhu cầu sống hiện đại. Một số sản phẩm quạt trần sẽ có hai hướng quay phù hợp với những tiêu chí riêng chẳng hạn như:

Quạt trần quay hướng nào mới phù hợp?

+ Hướng quay ngược chiều kim đồng hồ: Tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát.

+ Hướng quay thuận chiều kim đồng hồ: Đem đến luồng khí ấm áp vào thời tiết lạnh giá.

2.

Hướng dẫn cách khắc phục quạt trần quay ngược hiệu quả, đơn giản

Đối với quạt 1 chiều quay

Đối với các quạt truyền thống chỉ có 1 chiều quay, nếu gặp tình trạng ngược lại hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Ngắt nguồn điện trong phòng.

Bước 2: Kiểm tra tụ điện của quạt.

Hướng dẫn cách khắc phục quạt trần quay ngược hiệu quả, đơn giản

Bước 3: Trong trường hợp hỏng tụ điện hãy thay mới tụ điện dựa trên các thông số có sẵn. Nếu như tụ điện xảy ra sự cố hoặc bị đấu sai thì nên nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Đối với quạt 2 chiều quay

Hiện nay trên thị trường quạt hai chiều quay được chia thành hai loại gồm: quạt có tính năng điều khiển từ xa và quạt không được trang bị chế độ điều khiển từ xa.

+Đối với quạt được trang bị tính năng điều khiển hướng quay từ xa: Dùng điều khiển tù xa chuyển sang chế độ quay quạt ngược lại.

Hướng dẫn cách khắc phục quạt trần quay ngược hiệu quả, đơn giản

+ Đối với quạt không được trang bị tính năng điều khiển hướng quay từ xa: Hãy dựa theo hướng quạt quay.

+ Trong trường hợp quạt quay ngược chiều kim đồng hồ khi mà cầu dao hướng lên thì bạn cần gạt cầu dao xuống dưới là có thể khắc phục sự cố, quạt quay thuận chiều kim đồng hồ.

+ Nếu quạt quay ngược chiều kim đồng hồ mà cầu dao hướng sang phải thì hãy gạt cầu dao về phía bên trái thì quạt sẽ lại quay thuận chiều kim đồng hồ.

Trên đây là cách khắc phục quạt trần quay ngược trong quá trình sử dụng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu quạt trần đang bán tại MediaMart