Bạn đã biết tới 4 phần mềm test màn hình máy tính được yêu thích nhất hiện nay?

Bạn đã biết tới 4 phần mềm test màn hình máy tính được yêu thích nhất hiện nay?

Test màn hình máy tính là một thủ thuật cần thiết để bạn có thể kiểm tra và nhanh chóng phát hiện những lỗi hiển thị của màn hình. Vậy bạn có biết những phần mềm nào được sử dụng để test màn hình nhanh nhất hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Mediamart để có được câu trả lời nhé! 

1. Phần mềm Dead Pixel Locator

Phần mềm test màn hình máy tính, laptop Dead Pixel Locator là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay. Dead Pixel Locator giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra và phát hiện những điểm chết trên màn hình chính xác nhất. 

Phần mềm này có thể sử dụng trên màn hình LED, LCD và Plasma. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy tính sau đó khởi động. Sau đó mở lần lượt các màu trên hệ thống để kiểm tra xem màn hình có xuất hiện điểm chết, bị lệch màu hay không hiển thị màu hay không 


Có thể tóm lược lại những ưu điểm nổi bật của phần mềm Dead Pixel Locator: 

  • Dễ dàng xác định điểm chết trên màn hình máy tính 

  • Sử dụng được trên màn hình LED, LCD và Plasma 

  • Hiển thị điểm ảnh chết với màu sắc khác với màu nền để giúp người dùng dễ phát hiện 

  • Có thể hoạt động trên cả đĩa mềm, CD hoặc USB 

  • Bạn có thể tải ứng dụng này về máy tính tại đường link sau:  http://www.astris.com/dpl/

2. Phần mềm test màn hình máy tính LCD test 2.0

Bên cạnh phần mềm Dead Pixel Locator, bạn cũng có thể dễ dàng test màn hình máy tính nhờ phần mềm LCD test 2.0. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra trên màn hình LCD thường thấy trên hầu hết các dòng máy tính hiện nay. 

Một điểm cộng lớn của phần mềm này là có thể sử dụng ở trên hai nền tảng Windows và MacOS. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng cũng khiến nhiều người dùng yêu thích lựa chọn phần mềm này 


Phần mềm LCD Test giúp người dùng xác định các pixel trở lại hoặc bị kẹt trên màn hình LCD. Từ đó có thể mang màn hình của bạn đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính để khắc phục. 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây

3. Dead Pixel Buddy

Dead Pixel Buddy cũng là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời để bạn có thể test nhanh màn hình máy tính hay laptop. Cũng giống như hai phần mềm trên, công cụ này cũng cho phép người dùng có thể kiểm tra pixel hiển thị sai lệch màu và tìm kiếm điểm chết trên màn hình


Giao diện đơn giản cùng tính năng tự động chuyển đổi màu giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm này tại link sau đây: https://www.softpedia.com/get/System/Benchmarks/Dead-Pixel-Buddy.shtml

4. Phần mềm test màn hình máy tính PerformanceTest

Phần mềm PerformanceTest giúp người dùng có thể kiểm tra các lỗi hiển thị của màn hình máy tính. Ứng dụng này cũng giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra hiệu suất hoạt động của máy tính . So sánh điểm Benchmark giữa các máy tính. Phân tích và khắc phục những lỗi về hiệu suất của máy. PerformanceTest tương thích với cả hai hệ điều hành Windows và MacOS. 

Tuy nhiên, PerformanceTest có một nhược điểm là phần mềm tính phí với các gói cơ bản, nâng cao hay mở rộng. 


Trên đây là 4 phần mềm hỗ trợ test màn hình máy tính hiệu quả mà bạn có thể sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Mediamart sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và kiểm tra màn hình máy tính, laptop của mình. Đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất, những thủ thuật công nghệ hay được cập nhật thường xuyên tại chuyên mục Tin tức của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết !