Các ứng dụng nên xóa ngay khỏi điện thoại Android tránh máy chạy chậm

Các ứng dụng nên xóa ngay khỏi điện thoại Android tránh máy chạy chậm

Để cải thiện tình trạng pin cũng như bảo mật cho thiết bị, bạn cần tránh ngay những xóa ngay khỏi điện thoại Android của mình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Ứng dụng trình duyệt của bên thứ 3

Bạn nên dùng trình duyệt có sẵn trên máy, không cần thiết phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Các ứng dụng này chứa nhiều quảng cáo, có thể đánh cắp thông tin cá nhân người dùng.


2. Music Player

Với ứng dụng này, người dùng có thể thoải mái chơi các tập tin âm thanh trên điện thoại. Tuy nhiên, phần mềm này hiển thị nhiều quảng cáo khiến điện thoại phải tiêu thụ một lượng pin kha khá. Người dùng có thể thay thế bằng các ứng dụng khác như Google Play Music, MX Player, Zing MP3 hoặc NhacCuaTui,…

3. Clean Master

Clean Master là phần mềm quét rác nhưng lại mang về nhiều rác cho người dùng. Những chức năng có trong ứng dụng này có thể kể đến như “Tăng tốc điện thoại”, “Làm mát CPU”, “Chống virus”, “Tiết kiệm pin” không thể giúp cải thiện tình trạng máy mà còn gây hao pin. Ứng dụng này sẽ khiến điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ nhanh chóng.4. Ứng dụng tiết kiệm pin

Nhiều smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể dùng chức năng này nhằm làm tăng thời gian dùng cho thiết bị của mình. Thế nhưng các quảng cáo không mong muốn xuất hiện trong quá trình sử dụng có thể khiến bạn khó chịu.

5. Các phần mềm diệt virus

Hệ điều hành Android được bảo mật tương đối cao. Vì vậy, bạn không phải cài đặt quá nhiều phần mềm diệt virus. Điều này sẽ khiến pin điện thoại nhanh hết và gây ra hiện tượng máy chạy chậm do phải lưu trữ dữ liệu của các phần mềm này.6. Quét mã QR

Hiện nay mã QR được ứng dụng khắp nơi nhất là trong các khu mua sắm và các cửa hàng tiện lợi. Người dùng trước đây muốn quét mã QR thường phải tải ứng dụng từ bên thứ ba. Thế nhưng hai hệ điều hành hiện nay là iOS và Android đang hỗ trợ tính năng nhận diện mã QR trong camera điện thoại. Lúc này hệ điều hành iOS và Android đã hỗ trợ tính năng quét mã QR. Ứng dụng này có thể gây ngốn pin cho điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn nên xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ.


Trên đây là các ứng dụng mà bạn nên xóa ngay trên điện thoại Android để giảm tình trạng hao pin, máy gây tốn bộ nhớ. Hãy lưu lại để áp dụng tham khảo. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.