Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.4 chính thức

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.4 chính thức

Mới đây, Apple đã trình làng phiên bản iOS 16.4 chính thức với nhiều tính năng mới độc đáo, hữu ích cho người dùng iPhone. Dưới đây là bài hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.4 chính thức. Cùng theo dõi nhé.

1.

Cách cập nhật iOS 16.4 chính thức

Trước khi cập nhật iOS 16.4 chính thức thì bạn cần phải xóa phiên bản iOS 16.4 Beta nếu có. Còn nếu máy bạn chưa cài iOS 16.4 Beta thì bỏ qua bước này.

Dưới đây là cách xóa phiên bản iOS 16.4 Beta:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Nhấn chọn Quản lý VPN & Thiết bị.


Bước 2: Bạn sẽ thấy mục Hồ sơ cấu hình iOS 16 Beta Software Profile => Chọn Xóa cấu hình. Sau đó bạn hãy nhập mật khẩu máy trước khi Khởi động lại máy.


Cách cập nhật iOS 16.4 chính thức

Bước 1: Vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Nhấn chọn cập nhật phần mềm.


Bước 2: Nhấn chọn Tải về và cài đặt => Nhấn chọn Đồng ý các Điều khiển & Điều kiện iCloud => Cuối cùng nhấn Cài đặt và chờ đợi một ít phút để có thể trải nghiệm iOS 16.4.


2.

Những tính năng mới trên iOS 16.4

- Ứng dụng Homekit được cập nhật: Đây là ứng dụng đã bị loại bỏ từ phiên bản cũ do vẫn còn lỗi. Với phiên bản mới này sẽ nâng cấp kiến trúc Home thông qua việc hỗ trợ các Cập nhật phần mềm thủ công và tự động tạo ra các Phụ kiện Matter (Matter Accessories).


- Thông báo Web Push: Thông báo từ các trang web sẽ được xuất hiện ngay trên màn hình khóa, Control Center.


- Bổ sung biểu tượng cảm xúc mới: Bản cập nhật mới iOS 16.4 bổ sung thêm 21 biểu tượng cảm xúc mới, mang đến gói Emoji đa dạng và thú vị hơn.


- Ứng dụng Podcast mới: Người dùng có thể truy cập vào các kênh Podcast đã đăng ký trong Thư viện của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Up Next để tiếp tục phát các tập Podcast mà đã bắt đầu từ trước.


- Hỗ trợ VoiceOver: Mô tả bằng âm thanh của nội dung có trên màn hình cho bản đồ trong ứng dụng Thời tiết.


- Phiên bản này được nâng cấp phát hiện bản sao ảnh, video trong Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud.


- Tính năng Cách ly giọng nói được thêm vào với chức năng ưu tiên giọng nói và chặn tiếng ồn xung quanh trong lúc bạn gọi điện thoại giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi.


- Cài đặt thêm trợ năng để tự động làm mờ video khi phát hiện hiệu ứng nhấp nháy.

- Khắc phục các yêu cầu Hỏi để mua từ trẻ em có thể không xuất hiện trên thiết bị điện tử của ba mẹ.

- Tối ưu hóa khả năng Phát hiện sự cố giả trên iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, giúp trải nghiệm của người dùng được đảm bảo chính xác hơn.


Trên đây là hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.4 chính thức và giới thiệu những tính năng mới trên phiên bản cập nhật này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo một số mẫu iPhone giá tốt, bán chạy tại MediaMart: