Cách chữa lỗi màn hình iPhone hiệu quả

Cách chữa lỗi màn hình iPhone hiệu quả

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng màn hình iPhone chuyển sang màu đen, xanh hoặc tím, hồng chưa? Đã có không ít người phàn nàn về tình trạng lỗi màn hình này khiến thiết bị của họ bị đứng máy, không sử dụng được. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn cách chữa lỗi màn hình iPhone hiệu quả.

1. Những điều cần biết về lỗi màn hình iPhone

Lỗi màn hình iPhone chuyển sang hồng hoặc tím là tình trạng xảy ra trên nhiều thiết bị. Nguyên nhân chủ yếu có thể là do hệ điều hành iOS hay điện thoại iPhone gặp nhiều vấn đề. Bên cạnh đó lỗi này cũng là do bạn bị dính vào phần mềm gián điệp do tải hoặc bấm vào các tập tin, các đường link nguy hiểm trên các trang web không có tính bảo mật.


Có một số trường hợp phản ánh iPhone của họ nhiều lúc bị đứng hình và liên tục khởi động lại rồi chớp nháy hình hồng, xanh, tím. Theo khuyến cáo của iPhone Life nếu người dùng gặp phải lỗi màn hình trên có thể thực hiện theo 4 cách sau để khắc phục hiệu quả.

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình iPhone hiệu quả

Khởi động lại thiết bị 

Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng khi gặp tình trạng lỗi màn hình iPhone. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn rồi thả nút tăng âm lượng nhanh, rồi bạn tiếp tục ấn và thả nút giảm âm lượng. Sau cùng, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn của thiết bị nằm ở phía bên phải.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Bộ nhớ đầy cũng có thể khiến iPhone gặp trục trặc một số vấn đề. Trong trường hợp thiết bị của bạn có dung lượng bộ nhớ trong thấp, bạn có thể giải phóng bằng cách xóa các hình ảnh hoặc tệp đính kèm không cần thiết.


Bạn cũng nên tắt chế độ chụp ảnh HDR nếu không cần thiết. Tính năng ảnh HDR trên iPhone có khả năng cân bằng tối hoặc sáng cho bức ảnh có màu chất lượng hơn. Bạn hãy lưu ý rằng nếu kích hoạt chế độ này, thiết bị của bạn sẽ có 2 bức ảnh giống nhau.

Bạn có thể tắt bản sao ảnh HDR để tiết kiệm được không gian lưu trữ trong iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt rồi chọn Ảnh & Camera. Trong giao diện này, bạn hãy cuộn màn hình xuống phía dưới rồi tắt mục “Lưu ảnh thường” (Keep Normal Photo).

Bảo vệ thiết bị khỏi mã độc

Tuy tình trạng nhiễm virus ít khi xảy ra trên iPhone nhưng bạn cũng nên lưu ý, rất có thể thiết bị của bạn gặp phải tình trạng này. Bạn có thể bảo vệ thiết bị của mình bằng cách tránh xa jailbreak iPhone. Bạn chỉ nên dùng các ứng dụng bản quyền có trên iPhone.

Bạn cũng cần tránh xa những đường dẫn hoặc cuộc gọi tự động đáng ngờ. Rất có thể đây là chiêu trò của tội phạm để truy cập vào thiết bị của bạn trái phép, lấy cắp thông tin cá nhân cũng như tống tiền người dùng.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu liên tục. Hãy sao lưu những thông tin quan trọng trên tài khoản iCloud để tránh tình trạng virus xâm nhập khiến dữ liệu bị mất.

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Có thể một trong những nguyên do bạn gặp phải lỗi màn hình iPhone là do bạn chưa cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất. Việc cập nhật hệ điều hành sẽ giúp hãng sửa chữa nhiều lỗi vặt cũng như thắt chặt bảo mật.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở iPhone lên, rồi chọn phần Cài đặt chọn Cài đặt chung. Tiếp đó bạn tìm và chọn mục Cập nhật phần mềm. Màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị thông tin phiên bản iOS đã được cài đặt trên thiết bị của bạn và tình trạng bản cập nhật mới đang sẵn có hay không.

Trên đây là những phương pháp giúp khắc phục tình trạng lỗi màn hình iPhone, bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.