Cách khắc phục những lỗi phổ biến khi xem VTV Go

Cách khắc phục những lỗi phổ biến khi xem VTV Go

Đối với người dùng smartphone, ứng dụng VTV Go đã trở nên quá quen thuộc với tính năng xem chương trình truyền hình, trực tiếp những trận thi đấu thể thao gay cấn. Thế nhưng khi dùng ứng dụng có thể bạn sẽ gặp những lỗi phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách khắc phục.

1.

Không cài đặt được ứng dụng trên điện thoại

Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã đáp ứng được các yêu cầu của ứng dụng này chưa.  

Đầu tiên về hệ điều hành: VTV Go đòi hỏi điện thoại phải chạy hệ điều hành từ Andorid 4.1 trở lên và đối với iOS thì là iOS 8.0.


Về bộ nhớ thiết bị cần phải đảm bảo bộ nhớ điện thoại của bạn còn trống hơn 100mb mới cài đặt ứng dụng thành công.

Kết nối Internet ổn định: Hãy kiểm tra xem đường truyền Internet nhà bạn có ổn định hay không giúp ứng dụng dễ dàng tải về máy hơn.

2.

Lỗi xem video bị lag, giật

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xem video bị lag hoặc giật chính là thiết bị gặp sự cố khi kết nối với Internet.

Cách khắc phục:

-  Nếu bạn dùng Wifi hãy kiểm tra lại đường truyền tín hiệu có ổn định hay không. Hãy kiểm tra lại bằng cách khởi động lại thiết bị modern wifi. Hãy chờ đến khi modern wifi ổn định lại rồi kết nối lại điện thoại với wifi một lần nữa để kiểm tra xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa.


- Nếu bạn dùng mạng di động: Hãy thoát khỏi ứng dụng VTV Go rồi kiểm tra lại dung lượng data trên điện thoại có sắp hết hay không. Rất có thể nguyên nhân do thuê bao hết hạn tốc độ cao khiến video bạn xem bi giật hoặc lag. Nếu thuê bao đã hết tốc độ cao bạn có thể mua thêm gói cước mới để đảm bảo tín hiệu ổn định hơn.

Chất lượng hình ảnh kém

Đây là lỗi nhiều người dùng gặp phải kể cả khi đường truyền mạng ổn định, tình trạng chất lượng hình ảnh kém vẫn xuất hiện. Tuy nhiên đây không phải là lỗi của ứng dụng mà là tính năng cho phép người dùng xem truyền hình ổn định không bị giật lag với tốc độ mạng yếu.

Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn có thể tự động điều chỉnh chất lượng video bằng cách nhấn chọn biểu tượng Auto bên dưới video rồi lựa chọn chất lượng cao nhất để trải nghiệm giải trí hoàn hảo.

Không thể xem được các chương trình yêu thích

VTV Go còn có tính năng cho phép người dùng xem lại những chương trình đã phát với thao tác nhấn chọn trong danh sách phát. Tuy nhiên nhiều người gặp lỗi không xem được các chương trình này.

Nguyên nhân

Đôi khi các chương trình được phát trên VTV mà bạn yêu thích chưa đến giờ phát sóng trên truyền hình nên bạn không thể xem được.

VTV lỗi hệ thống. Đây là lỗi không hiếm ngay khi VTV vừa chuyển sang chương trình cũ đến chương trình mới.

Cách khắc phục

Tính năng này chỉ có thể dùng với các chương trình đã phát. Do đó, hãy lựa chọn ngày giờ, chương trình đã phát sóng để xem lại dễ dàng.

Nếu bạn truy cập mà không xem được các chương trình đã phát, hãy thoát ra ứng dụng rồi chờ 10 đến 15 phút sau quay lại kiểm tra.

Trên đây là những cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên VTV Go mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.