Nguyên liệu chuẩn bị:
+ Khoai tây: Tùy thuộc vào số người ăn cũng như nhu cầu mà bạn nên xác định rõ lượng khoai tây phù hợp. Khâu chọn lựa khoai tây cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng món ă. Bạn nên ưu tiên lựa chọn khoai tây có màu vàng đều, tránh xa những củ có màu hơi ngả sang trắng.
Tuyệt đối không chọn những củ đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm. Nếu ăn chúng, bạn có thể gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.
+ Nước chấm tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn tương ớt hoặc tương cà để thưởng thức món ăn.
+ Bột phô mai. Bạn có thể mua ở các siêu thị gần nhà.
+ Một chút dầu ăn
+ Một chiếc chổi để quét dầu.
Cách sơ chế khoai tây:
Đầu tiên bạn hãy đem khoai tây rửa sạch rồi gọt vỏ khoai tây. Sau đó, bạn cắt khoai tây thành những sợi dài 3 đến 5 cm với độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo, bạn ngâm khoai tây 15 phút với nước muối. Bạn ngâm xong thì để khoai vào rổ cho ráo nước.
Để khoai tây ngon hơn, bạn nên để trong tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi chiên. Cách này sẽ khiến khoai tây giòn rụm hơn. Hoặc bạn cũng có thể qua đêm không cần rã đông trước khi chiên.