Cách thêm Font chữ vào PowerPoint siêu đơn giản

Cách thêm Font chữ vào PowerPoint siêu đơn giản

Bạn muốn có bản trình chiếu đẹp mắt và ấn tượng, tuy nhiên Font chữ mặc định trong PowerPoint không đủ đáp ứng mong muốn của bạn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Font chữ vào PowerPoint siêu đơn giản, nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách thêm Font chữ vào PowerPoint

Bước 1: Tìm kiếm và tải xuống Font chữ mà bạn muốn sử dụng

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép tải xuống miễn phí các font chữ đẹp, chất lượng mà bạn có thể tham khảo như Google Fonts, Font Squirrel, DaFont,…

Bước 2: Giải nén file tải xuống

Thông thường, các Font chữ được tải về sẽ định dạng là file nén zip, rar. Do đó, bạn cần phải giải nén chúng bằng cách click chuột phải vào thư mục cần giải nén và chọn Extract to…


Bước 3: Cài đặt Font chữ

Tại thư mục vừa được giải nén, bạn chọn các font chữ muốn cài đặt => Click chuột phải chọn Install. Nếu bạn muốn cài đặt tất cả các font tải xuống thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả rồi chọn Install.


Bước 4: Mở PowerPoint và sử dụng các font chữ mới.


Lưu ý, trước khi kiểm tra font chữ đã được thành công trên PowerPoint hay chưa thì bạn hãy khởi động lại máy tính để đảm bảo lần sau khi bạn mở PowerPoint thì các font chữ đã có sẵn để sử dụng.

Sau đó bạn chỉ cần mở PowerPoint là có thể sử dụng được các font chữ vừa được cài đặt rồi.

2.

Một số mẹo sử dụng font chữ trong PowerPoint hiệu quả

Có thể khẳng định ràng Font chữ là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế slide. Do đó, khi chọn font chữ để tải và sử dụng bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là một số mẹo để sử dụng các font chữ hiệu quả:

- Sans serif: Đây là kiểu font chữ “không có chân” dễ đọc nhất, có thể dùng cho phần tiêu đề và các đoạn văn bản.

- Serif: Là kiểu font chữ có chân dễ đọc, thường được khuyên dùng cho phần tiêu đề hơn là các đoạn văn bản.

- Script: Đây là kiểu font chữ viết tay nhìn đẹp mắt và nghệ thuật. Tuy nhiên, kiểu chữ này sẽ khiến người xem khó đọc vì có các nét chữ ngoằn ngoèo. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi dùng chúng để thiết kế cho slide của mình.

Trên đây cách thêm Font chữ vào PowerPoint siêu đơn giản. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được font chữ phù hợp và thiết kế được bản trình chiếu slide đẹp mắt, ấn tượng. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người xung quanh cùng biết nhé.

Tham khảo một số mẫu laptop chất lượng, bán chạy tại MediaMart: