DirectX là gì? Tại sao chơi game phải cần DirectX?

DirectX là gì? Tại sao chơi game phải cần DirectX?

Để chơi được các tựa game PC mượt mà, người dùng cần phải cài đặt bổ sung nhiều thứ trong đó có DirectX. Vậy DirectX là gì? Tại sao khi chơi game phải cần DirectX? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được giải đáp chính xác.

1. Tổng quan về DirectX?

DirectX chính là chuỗi các ứng dụng dùng để lập trình giao diện ( tên tiếng Anh là PI - Application Programming Interfaces) có khả năng giúp truy cập vào phần cứng như card âm thanh, card đồ họa, bộ nhớ hệ thống. Nói một cách dễ hiểu, DirectX là cầu nối để các tựa game có thể tiếp xúc với card đồ họa.


Thời điểm hệ điều hành MS-DOS ra mắt, các tựa game có thể truy cập trực tiếp vào card đồ họa song song với bo mạch chủ. Theo đó, người dùng có thể chỉnh sửa các file thiết lập trực tiếp và dễ dàng thiết lập các thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, từ hệ điều hành Windows 95 trở đi Microsoft đã hạn chế việc truy cập với lý do bảo mật và phần cứng trên máy tính sẽ gặp sự cố. Đó chính là lý do Microsoft đã nghiên cứu DirectX như một biện pháp để giao tiếp giữa card đồ họa và game.

DirectX tuy không phải là giải pháp giao thức API duy nhất nhưng nó được tích hợp đi kèm với Windows.

2. Nguyên nhân khiến DirectX 2 Ultimate quan trọng với các tựa game trên máy tính?

DirectX 12 Ultimate dùng nền tảng chính của DirectX 12, có bổ sung thêm một số tính năng mới cho PC gaming như tăng tỉ lệ khung hình, Direct Raytracing 1.1, cho phép card đồ họa tối ưu nguồn để render các vật thể tốt hơn, nâng cao chất lượng texture nhưng vẫn tiết kiệm lương tài nguyên so với Sample Feedback. Cuối cùng những tựa game PC next gen sẽ chạy ổn định, mượt hơn, đẹp hơn.


Trong trường hợp máy tính của bạn đã được trang bị card đồ họa  NVIDIA GeForce RTX tương thích với các tựa game AA mới nhất và DirectX 12, bạn sẽ được trải nghiệm nền đồ họa đỉnh cao nhất.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm được về DirectX và tại sao DirectX quan trọng khi chơi game. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

DirectX ,